Máy tính cũ có nên cài win 10 hay không? Câu trả lời ngay dưới đây

Posted by:Nguyễn Khánh Quỳnh Posted on:Tháng Mười 12, 2022 Comments:0

Win 10 hiện là phiên bản được ứng dụng nhiều nhất trên máy tính trong thời vừa qua. Với những ưu điểm nổi bật cùng nhiều tính năng nổi bật đem đến giao diện sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên đối với máy tính cũ có nên cài win 10 hay không? Cài win 10 cho máy tính cũ có gây ra phiền toái gì không? Hãy cùng đơn vị bán máy tính cũ Long Hải tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu Windows 10 là gì?

Win 10 là hệ điều hành được Microsoft phát hành vào ngày 29 tháng 7 năm 2015. Win 10 được sử dụng trên máy tính laptop, máy tính bảng…Hiện win 10 được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Máy tính cũ có nên cài win 10 hay không?

Những năm gần đây với nhiều ưu điểm nổi bật mà win 10 được nhiều người yêu thích sử dụng. Vậy với những ưu điểm đó máy tính cũ có nên cài win 10 hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra cho đơn vị bán máy tính cũ chúng tôi nhất.

Để trả lời có nên cài win cho máy tính cũ của bạn hay không? Thực sự chúng tôi không thể đưa ra được câu trả lời Có hay Không được. Mà hãy tìm hiểu ưu và nhược điểm của win 10 trong bài viết này để có câu trả lời cho mình nhé.

Ưu điểm khi cài win 10 cho máy tính tính cũ

Nâng cấp miễn phí khi cài win 10

Nếu như trước đây bạn muốn cài win cho máy tính cũ của bạn thì bạn phải mất phí. Nhưng đến với win 10 thì bạn hoàn toàn miễn phí khi nâng cấp. Windows còn khuyến khích bạn nâng cấp máy tính bạn lên win 10 để sử dụng.

Nếu như máy tính cũ của bạn có dòng chữ “Get Windows 10” là bạn được nâng cấp win 10. Vì như vậy là bạn hoàn toàn nâng cấp thành công mà không mất khoản phí nào.

Cài win 10 đem lại hiệu suất xử lý hệ điều hành hiệu quả

Việc máy tính cũ của bạn cài win 10 là đã hoàn thiện tốt nhất. Vì win 10 được xem là có hệ điều hành phấn cứng và phần mềm tốt nhất hiện nay. Hiệu suất xử lý hệ điều hành tương đối ổn định và hiệu quả.

Với win 10 bạn có thể đồng bộ hóa chơi các trò chơi game hiện đại tốt nhất. Các khâu xử lý hình ảnh game mượt và chuẩn nhất.

Win 10 có khả năng tương thích phần cứng tốt cho mọi loại máy tính

Win 10 được xem là win phù hợp nhiều loại máy tính nhất hiện nay. Với máy tính mới hay máy tính cũ đều phù hợp khi nâng cấp win 10.

Cài win 10 cho bạn sự bảo mật tương đối cao

Qua thời gian sử dụng nhiều ý kiến khách hàng cho thấy được sự bảo mật tương đối cao. Cài win 10 còn tránh được các nhiễm độc gây nguy hại đến máy tính.

Giao diện của win 10 hiện đại, dễ dàng sử dụng

Với win 10 bạn dễ dàng sử dụng và cài đặt đơn giản.

Nhược điểm của cài win 10 cho máy tính cũ

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì cài win 10 cho máy tính cũ vẫn có những hạn chế.

  • Cài win 10 thường gây cho máy tính cũ của bạn chạy chậm.
  • Máy tính cũ cài win 10 thường gây ra hao pin nhanh.

Với những ưu điểm và nhược điểm của win 10 khi cài đặt vào máy tính cũ đem lại trên. Bạn có thể trả lời được câu hỏi liệu máy tính cũ có nên cài win 10 hay không rồi. Còn đối với chúng tôi với một phần mềm với nhiều ưu điểm nổi bật như vậy thì không nên bỏ qua nó.

Cấu hình của máy tính cũ như thế nào mới có thể cài được win 10

Dù là máy tính mới hay máy tính cũ thì khi cài win 10 cũng phải có điều kiện sau:

  • Máy tính cũ của bạn phải có CPU với vi xử lý có tốc độ >= 1GHz.
  • Ram máy tính cũ phải có điều kiện sau: đối với bản 32 – bit cần 1GB, với bản 64bit cần 2GB.
  • Hệ điều hành máy tính cũ của bạn phải có bản quyền.
  • Màn hình máy tính cũ phải có độ phân giải cao.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính cũ mua lại những có đủ điều kiện khi cài win 10 trên.  Thì tốt nhất bạn đừng lo lắng về máy tính cũ có nên cài win 10 hay không ? Mà hãy nâng cấp cài win 10 ngay bây giờ để trải nghiệm những điều thú vị mà nó mang lại nhé. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn:  ĐT: 0972.105.943

 

Category

Leave a Comment