Cách khắc phục lỗi kết nối loa Bluetooth với laptop

Posted by:Nguyễn Khánh Quỳnh Posted on:Tháng Chín 13, 2023 Comments:0

Để có những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời như ngoài rạp thì việc sử dụng thêm phụ kiện laptop như loa bluetooth trở nên rất cần thiết. Nhưng bạn vẫn băn khoăn chưa biết cách kết nối hoặc đã thử nhưng không kết nối loa Bluetooth với laptop được? Bài viết sau sẽ chỉ cho bạn cách xử lí đơn giản và nhanh chóng.

Cách kết nối loa Bluetooth với laptop

Để thực hiện kết nối thì bạn cần đảm bảo laptop của bạn có tính năng Bluetooth, bạn tiến hành kết nối qua các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Bật nút nguồn của loa Bluetooth, kiểm tra xem có đủ pin chưa, nếu hết pin bạn có thể mang sạc hoặc thay pin. Sau đó bật nút Bluetooth của loa.
  • Bước 2: Khởi động máy tính của bạn, bật Bluetooth của máy tính lên, để máy tính tự động dò tìm các thiết bị Bluetooth ở xung quanh, sau đó bấm chọn thiết bị loa Bluetooth bạn muốn kết nối.

Lúc này bạn đã hoàn thành việc kết nối giữa loa và laptop và có thể sử dụng để phát âm thanh, giúp bạn nghe nhạc, xem phim hay các nhu cầu giải trí nào đều thú vị hơn.

Khắc phục lỗi không kết nối loa Bluetooth với laptop

Để giải quyết lỗi không kết nối loa Bluetooth với laptop này bạn cần xác định nguyên nhân của nó là gì và sửa lỗi theo nguyên nhân đó. Nguyên nhân thường gặp là:

Để thiết bị quá xa nhau

Vì là thiết bị không dây nên đôi khi bạn mang loa Bluetooth đi một khoảng quá xa với laptop, lúc này các tín hiệu sẽ yếu hoặc không kết nối được với nhau nữa.

Vì vậy bạn cần để ý xem phạm vi kết nối của loa Bluetooth bạn dùng là bao xa, thông số này thường được ghi trong hướng dẫn sử dụng hoặc trên bao bì sản phẩm. Thông thường khoảng cách này <20m.

Lúc này nếu thấy khoảng cách quá xa, tốt nhất bạn nên để các thiết bị ở gần nhau để hạn chế các vật cản và giúp các tín hiệu được tốt hơn.

Bluetooth trên laptop không hoạt động

Bạn có thể tắt laptop và khởi động này xem có bật được Bluetooth không, nếu không hoạt động thì bạn làm theo cách sau:

  • Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt Windows +R để mở hợp thoại Run → gõ lệnh services.msc → Ok.
  • Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn nhấp chuột phải vào Bluetooth Support Service → chọn Properties → Automatic → Start để thiết đặt lại Bluetooth cho laptop của bạn.

Lúc này bạn có thể thử kết nối lại với loa Bluetooth xem đã hoạt động bình thường hay chưa.

Không tìm được Bluetooth của laptop

Cái này có thể do cài đặt, bạn chỉ cần thiết lập lại theo các bước sau:

  • Bước 1: Trên màn hình Desktop nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Setting, nhập lệnh Devices, sau đó bấm chuột phải vào Devices
  • Bước 2: Trong hộp thoại mới mở, chọn Bluetooth & other devices → Bluetooth options để mở hộp thoại Bluetooth Settings
  • Bước 3: Mở tab Options, tích vào 2 chế độ Allow Bluetooth devices to find this PC và Show the Bluetooth icon in the notification area → Apply → OK là hoàn thành cài đặt lại Bluetooth. Lúc này bạn thử kết nối lại xem có được không.

Bạn thử các cách trên mà không khắc phục được lỗi thì có thể do những nguyên nhân khác, lúc này bạn cần gặp các chuyên gia và nhờ họ sửa lỗi giúp bạn tại hệ thống sửa chữa laptop 24h

Có thể bạn quan tâm:

Category

Leave a Comment