Màn hình chuẩn màu là gì? Top 5 màn hình dành cho người làm đồ họa

Posted by:Nguyễn Khánh Quỳnh Posted on:Tháng Một 12, 2023 Comments:0

Bạn mới tập tành công việc thiết kế đồ hoạ đang phân vân chưa biết rõ về màn hình chuẩn màu? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về màn hình chuẩn màu và top 5 https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh đang được đánh giá cao để bạn lựa chọn mua nhé.

 

1. Màn hình chuẩn màu là gì?

1.1. Khái niệm

Màn hình chuẩn màu là màn hình máy tính có dải màu rộng, đảm bảo các sản phẩm khi in ấn, trình bày đều có màu sắc chuẩn và đồng nhất, không bị sai lệch màu. Màn hình có màu chuẩn, sắc nét, chân thực là công cụ không thể thiếu đối với nhiều công việc hiện nay.

Màn hình chuẩn màu

2. Đối tượng sử dụng

Bất kỳ công việc nào nếu có một màn hình chuẩn màu thì hiệu quả công việc mang tới rất hiệu quả, tuy nhiên những người làm công việc này sẽ cần đến màn hình chuẩn từng màu sắc hơn:

  •  Người làm thiết kế đồ hoạ

  •  Người làm photoshop

  •  Người làm thiết kế ngoại thất, nội thất nhà ở

  •  Người làm media, sáng tạo nội dung

Người làm thiết kế đồ hoạ cần đến màn hình chuẩn màu

2. Tại sao nên mua màn hình chuẩn màu?

Đối với những người làm công việc về thiết kế, photoshop hay là làm việc liên quan đến nghệ thuật, hình ảnh, sự chuẩn xác và hoàn mỹ trong từng sản phẩm của họ rất quan trọng. Ngoài việc nội dung hình ảnh cần được sáng tạo và người làm nội dung chuyên nghiệp thì những công cụ làm việc như máy ảnh, máy quay, ánh sáng, máy tính làm việc cũng rất quan trọng.

Một trong những công cụ cuối khi làm nội dung của những nhà thiết kế đồ họa, photoshop,… là máy tính. Sản phẩm của họ khi in ấn, trình bày có được hoàn mỹ hay không nó đều quyết định ở khâu này, nếu như họ chọn một chiếc màn hình không chuẩn màu sắc, hình ảnh không sắc nét thì sản phẩm của họ cũng không chất lượng, ảnh hưởng đến công việc rất nhiều.

Nên dùng màn hình chuẩn màu để sản phẩm được hoàn mỹ nhất

Từ những điều trên, có thể thấy rằng đối với công việc thiết kế, photoshop,… màn hình chuẩn màu rất quan trọng. Nếu bạn là người làm những công việc trên, bạn nhất định phải mua cho mình một chiếc màn hình chuẩn màu để chuyên nghiệp và hoàn hảo trong từng sản phẩm giao cho khách hàng.

3. Top 5 màn hình chuẩn màu cho người làm đồ họa

Ở trên bạn đã biết vì sao nên mua màn hình chuẩn màu, nhưng bạn chưa biết nên mua loại màn hình nào, dưới đây sẽ là những gợi ý cho bạn lựa chọn một chiếc màn hình tốt nhất.

3.1. Màn hình Tomko GE273Q

Màn hình Tomko GE273Q có kích thước 27 inch thoải mái không gian làm việc, độ phân giải cao, tấm nền IPS mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét, đặc biệt có ít ánh sáng xanh bảo vệ đôi mắt của bạn.  Màu sắc chuẩn với độ chính xác cao vì có độ bao phủ màu sắc sRGB lên đến 100%. Chiếc màn hình này cũng có giá vừa phải, phù hợp kinh tế nhiều người.

Màn hình Tomko GE273Q

 3.2. Màn hình MSI Pro MP242V 

MSI Pro MP242V có kích thước 23.8 inch, độ phân giải full HD với 16,7 triệu màu cho hình ảnh sắc nét, chân thực, độ bao phủ màu sắc sRGB 99%. Với những tiêu chí trên thì MSI Pro MP242V được đánh giá là chiếc màn hình chuẩn màu để những nhà đồ họa, thiết kế lựa chọn cho công việc của mình.

Màn hình MSI Pro MP242V

3.3. Màn hình Tomko GX328UR

Màn hình Tomko GX328UR có kích thước 32 inch được những nhà thiết kế đồ họa, photoshop đánh giá rất cao, GX328UR có độ phân giải lý tưởng 4K cho chất lượng hình ảnh sắc nét, sống động. Độ bao phủ sRGB 99% và độ tương phản 1000:1 giúp hiển thị màu sắc với độ chính xác cao, hiển thị rõ từng chi tiết nhỏ, đây đích thực là màn hình chuẩn màu nhiều người mong muốn sở hữu.

Màn hình Tomko 32 GX328UR

3.4. Màn hình Asus TUF Gaming VG279QM 

Màn hình VG279QM có kích thước 27 inch, có dải màu DCI-P3 lên đến 95% và tỷ lệ tương phản 1.000:1 đem lại chất lượng hình ảnh sắc nét, chuẩn màu từng chi tiết nhỏ, đặc biệt cho chế độ bảo vệ đôi mắt bởi ánh sáng xanh. Đây là chiếc màn hình chuẩn màu dành cho những game thủ và cũng được đánh giá cao bởi các nhà thiết kế đồ họa, photoshop.

Màn hình Asus TUF Gaming VG279QM 

3.5. Màn hình Dell P2722H 

Một chiếc màn hình chuẩn màu nữa cho các nhà thiết kế đồ họa tham khảo chính là Dell P2722H. Màn hình này có kích thước 27 inch, độ phân giải full HD, màu sắc đa dạng lên tới 16,7 triệu màu, tỷ lệ tương phản 1000:1 và tốc độ ánh sáng 350cd/m2 cho hình ảnh hoàn hảo, chuẩn xác từng màu sắc. Hình ảnh hiển thị tốt ở nhiều góc độ ánh sáng khác nhau. 

Màn hình Dell P2722H

4. Kết luận

Trên đây là những thông tin cần biết về màn hình chuẩn màu và top 5 màn hình chuẩn màu cho người làm đồ họa, photoshop tham khảo. Sau bài viết này của https://tomko.com.vn/ hy vọng bạn sẽ có những kiến thức mới, những trải nghiệm chân thật đến từ những chiếc màn hình chuẩn màu. Chúc bạn sắm được cho mình một chiếc màn hình ưng ý hợp với kinh tế của mình.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Màn hình xoay dọc giá rẻ

>>> Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất 2021

 

Category

Leave a Comment