Công nghệ Đời sống

Xuất lùi ngày hóa đơn điện tử – Khó xác định nghĩa vụ nộp thuế

Xuất lùi ngày hóa đơn điện tử là hành vi vi phạm pháp luật. Hành vi này gây đến rất nhiều hậu quả, trong đó có thể kể đến việc khó xác định nghĩa vụ nộp thuế của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, dù là hóa đơn giấy hay hóa đơn điện tử, việc xuất hóa đơn không đúng thời điểm cũng đều là hành vi trái pháp luật. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Tại Thông tư 10/2014 đã quy định rõ chế tài xử phạt đối với hành vi lập hóa đơn điện tử không đúng thời điểm như sau: “Phạt tiền mặt từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đối với các trường hợp lập hóa đơn điện tử trước thời hạn hoặc xuất lùi hóa đơn điện tử quá thời gian quy định. Với các hành vi lập hóa đơn điện tử không đúng thứ tự từ nhỏ đến lớn ảnh hưởng đến việc tính thuế và thu thuế của nhà nước.

Việc xuất lùi ngày hóa đơn điện tử sẽ khiến cho việc giám sát, thanh tra và xác định nghĩa vụ nộp thuế của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng; gây khó khăn cho các cơ quan thuế trong việc tính thuế và thu thuế của nhà nước. Chính vì vậy, tại thông tư 10/2014 đã quy định rõ các mức xử lý đối với hành vi xuất hóa đơn điện tử không đúng thời điểm. Tùy vào từng mức độ mà doanh nghiệp sẽ phải đối diện với các mức xử phạt khác nhau.

xuất lùi ngày hóa đơn điện tử

Như vậy, doanh nghiệp cần tránh tuyệt đối hành vi xuất lùi ngày hóa đơn điện tử để tránh việc sẽ bị xử phạt theo quy định. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần nắm rõ các quy định về thời điểm lập hóa đơn điện tử để có thể xác định chính xác thời điểm lập hóa đơn điện tử với từng loại hàng hóa, đảm bảo thực hiện tròn nghĩa vụ thuế đối với cơ quan nhà nước.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, chất lượng và đảm bảo đưa ra giá dịch vụ cạnh tranh nhất để có thể tiết kiệm tài chính. Bên cạnh đó, trên cổng thông tin Bộ Tài chính cũng đã liệt kê danh sách những nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng, trải qua nhiều vòng kiểm định khắt khe của tổng cục thuế.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử đã và đang mang lại nhiều kết quả tích cực trong công tác hoạt động của các doanh nghiệp và việc quản lý thuế của các cơ quan thuế. Thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử cũng đang đến gần, đây cũng là thời điểm vàng để các doanh nghiệp tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng, đáp ứng được những yêu cầu, đòi hỏi khắt khe của doanh nghiệp mìn.
https://trangtinamthuc.com/

https://trangtinamthuc.com/category/cong-nghe/

Rate this post

Related posts

Kinh nghiệm lựa chọn đơn hàng phù hợp khi XKLĐ Nhật Bản

Điều kiện làm việc tại Nhật Bản người lao động cần biết

Những bệnh thường gặp ở trâu bò và giải pháp điều trị hiệu quả

Tư vấn chọn đồng hồ Casio nữ làm quà tặng mẹ

Nguyễn Khánh Quỳnh

101 Mẫu tờ rơi gấp 3 đẹp của Vietadv.vn (Phần III)

Những điều bạn nên biết về bút tẩy trắng răng

Leave a Comment