Kinh nghiệm lựa chọn đơn hàng phù hợp khi XKLĐ Nhật Bản

Posted by: Posted on:Tháng Một 5, 2020 Comments:0

Thực tế, nếu chỉ dựa theo sở thích của bản thân để lựa chọn đơn hàng khi đi XKLĐ Nhật thì chưa chắc bạn đã phù hợp với đơn hàng mà mình lựa chọn.

Bài viết dưới đây sẽ định hướng giúp bạn đơn hàng phù hợp nhất với bản thân khi đi XKLĐ Nhật Bản nhé!

Tin khác nên đọc khi xem hết bài viết này:

  1. Những thú vị hấp dẫn khi chọn du lịch tour Thái Lan
  2. Tìm hiểu về máy pha cafe ý – Bạn đã thực sự hiểu

1. Nên chọn đơn hàng theo mục đích đi Nhật Bản

Kiếm tiền là mục đích duy nhất bạn sang đất nước mặt trời mọc thì bạn nên chọn các đơn hàng có công việc phù hợp với sức khỏe và điều kiện của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ xuất cảnh và chi phí.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn hàng phù hợp khi XKLĐ Nhật Bản

Kiếm tiền là mục đích duy nhất bạn sang đất nước mặt trời mọc thì bạn nên chọn các đơn hàng có công việc phù hợp với sức khỏe và điều kiện của bản thân

Ngược lại, nếu bạn đã có trong tay một kinh nghiệm chuyên môn nhất định như may mặc, cơ khí, xây dựng và muốn sang đất nước Nhật Bản để rèn luyện thêm kỹ năng thì tuyệt nhiên bạn phải lựa chọn những đơn hàng đúng với ngành nghề mà mình đang có.

2. Lựa chọn đơn hàng theo nhóm tuổi

Xem thêm bảng phân bố các đơn hàng phù hợp với từng độ tuổi dưới đây để bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất khi đi XKLĐ ở Nhật Bản:

+ Đơn hàng may mặc: Đây là đơn hàng thường ưu tiên những bạn công nhân nữ có tay nghề, số năm kinh nghiệm từ 2 năm trở lên. Và độ tuổi trung bình từ 18 đến 35 tuổi.

+ Đơn hàng xây dựng: Đây là đơn hàng thường ưu tiên cho nam giới, với độ tuổi dao động từ 20 đến 35 tuổi. Có một số trường hợp, đơn hàng vẫn lấy độ tuổi 36 nếu họ có nhiều kinh nghiệm và chịu được sức ép công việc.

+ Đơn hàng nông nghiệp: Đơn hàng này đều lấy cả nam và nữ có độ tuổi dao động từ 18 đến 30 tuổi.

+ Đơn hàng thực phẩm: Độ tuổi cả nam và nữ dao động 19 đến 30 tuổi.

+ Đơn hàng cơ khí: Độ tuổi dao động từ 18 đến 33 tuổi. Tùy thuộc vào từng công việc của từng xí nghiệp khác nhau.

3. Nên lựa chọn đơn hàng theo ngoại hình

Ngoại hình là một trong những tiêu chí được các nhà tuyển dụng đưa ra để lựa chọn ứng viên trong buổi thi tuyển đơn hàng và trả lời phỏng vấn trực tiếp.

Đối với đơn hàng chế biến thực phẩm:

Thường yêu cầu chiều cao đạt 1m62 trở lên, nặng 50 kg đối với nam giới. Còn với nữ giới thì cao 1m32, nặng 45 kg.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn hàng phù hợp khi XKLĐ Nhật Bản

Ngoại hình là một trong những tiêu chí được các nhà tuyển dụng đưa ra để lựa chọn ứng viên trong buổi thi tuyển đơn hàng và trả lời phỏng vấn trực tiếp

Đối với ngành cơ khí, xây dựng, dệt may thì không quan trọng đến vóc dáng và ngoại hình của người lao động. Miễn bạn có tay nghề, sự tỉ mẩn và kiên trì.

Đối với ngành dập, đúc, uốn thì chỉ yêu cầu ứng viên lao động to khỏe, không yêu cầu về vóc dáng hay ngoại hình.

4. Lựa chọn đơn hàng theo số năm kinh nghiệm

Một số đơn hàng về may mặc, hàn, tiện, điều khiển máy,… sẽ có yêu cầu cao về tay nghề cũng như số năm kinh nghiệm của ứng viên.

Do đó, nếu bạn lựa chọn đơn hàng xkld nhật bản mới nhất đúng với ngành nghề và số năm kinh nghiệm của mình thì tỷ lệ đỗ của bạn sẽ cao hơn so với việc lựa chọn các đơn hàng khác.

Nguồn nhanlucnhatban.com

Category

Leave a Comment