Thực phẩm

Tác dụng của sữa đậu nành trong việc tăng nội tiết tố nữ

Nội tiết tố nữ estrogen là một hormon rất quan trọng trong cơ thể người phụ nữ. Giúp có dáng hình mềm mại, phát triển những tính chất sinh dục ở phụ nữ, giúp niêm mạc tử cung phát triển, bảo vệ tim mạch…

Nội tiết tố nữ estrogen giảm dần theo thời gian vì vậy rất cần thực phẩm tăng nội tiết tố nữ để đảm bảo sức khỏe của chị em. Theo nghiên cứu tác dụng của sữa đậu nành là thực phẩm tốt nhất đang có trên thị trường hiện nay.

Đậu nành được sử dụng trên khắp thế giới và được đánh giá là nguồn protein rẻ tiền. Đậu cũng chứa nhiều thành phần khác làm cho chúng trở thành một phần không thể thiếu của một chế độ ăn uống lành mạnh. Estrogen thực vật tìm thấy trong đậu đang được nghiên cứu bởi nhiều nhà nghiên cứu để xác định lợi ích của nó.

Sữa đậu nành bổ sung estrogen cho nữ

>>> Xem ngay: Sữa mầm đậu nành viherbal giúp bổ sung estrogen cho nữ an toàn, hiệu quả

Nội tiết tố nữ estrogen

Nội tiết tố nữ estrogen là một hormone steroid hiện diện ở người và động vật. Mục đích của nó là để điều chỉnh chu kỳ sinh sản và ảnh hưởng đến tăng trưởng và phát triển. Trong khi cả nam giới và phụ nữ sản xuất estrogen thì nó lại phong phú hơn và có ảnh hưởng nhiều hơn ở phụ nữ. 

Một báo cáo từ Đại học Tulane giải thích rằng mức estrogen tăng trong thời niên thiếu, sau đó thay đổi trong suốt tháng với chu kỳ kinh nguyệt. Mức độ giảm xuống ở thời kỳ mãn kinh. Phụ nữ có thể sử dụng liệu pháp thay thế estrogen để giảm các triệu chứng mãn kinh.

>>> Bài viết tham khảo:

Estrogen thực vật là gì

Trong khi estrogen tự nhiên xảy ra ở người và động vật, estrogen thực vật được tìm thấy trong một số loại thực phẩm nhất định. Đậu, ngũ cốc và hạt có chứa estrogen thực vật, cũng được gọi là phytoestrogen, rất giống với estrogen. 

Đại học Cornell giải thích rằng ở liều thấp, estrogen thực vật hoạt động giống như estrogen. Nhưng ở liều cao, phytoestrogen có thể ngăn chặn estrogen hoặc hạn chế mức độ của nó trong máu. Chúng có thể thay đổi đường truyền thông của tế bào và gây ra những thay đổi trong nhân tế bào. Các nghiên cứu vẫn chưa rõ liệu điều này có hiệu quả trong việc chống lại các bệnh như ung thư hay không.

Tác dụng của sữa đậu nành trong nội tiết tố nữ

Tác dụng của sữa đậu nành với nội tiết tố nữ estrogen

Sữa đậu nành bổ sung estrogen

Estrogen thực vật được tìm thấy trong hơn 300 loại thực phẩm. Các loại đậu, đặc biệt là đậu nành, chứa isoflavonoids. Lignan phytoestrogen được cô đặc trong đậu, ngũ cốc và hạt lanh. Sữa đậu nành là loại thực phẩm thường được coi là có lợi cho sức khỏe

Đậu, đặc biệt là đậu nành, đã được nghiên cứu về các rủi ro và lợi ích liên quan đến sức khỏe, với kết quả không thuyết phục. Đậu nành có vẻ là một giải pháp thay thế an toàn cho hầu hết trẻ sơ sinh thiếu sữa bò, phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

Một số nhà khoa học hy vọng rằng đậu nành có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Theo Nhiều nghiên cứu tập trung vào tác động của đậu nành đối với phụ nữ châu Á, thì sữa đậu nành có nhiều tác dụng trong đó tăng nội tiết tố nữ có lẽ là tác dụng mạnh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

5 công dụng tuyệt vời của đu đủ chín mà bạn chưa biết

Tác hại khi sử dụng thực phẩm bẩn có thể bạn chưa biết

5 tác dụng của quả nho đối với sức khỏe con người

Tác hại của thực phẩm bẩm đối với sức khỏe con người

Điểm danh những món ăn chế biến từ tảo xoắn spirulina

Thịt viên cà ri Masala và Spaghetti xanh với thịt viên

Nguyễn Khánh Quỳnh

Leave a Comment