Hướng dẫn bạn cách gọi video Zalo trên máy tính để trò chuyện cùng bạn bè, người thân

Posted by:Nguyễn Khánh Quỳnh Posted on:Tháng Mười 12, 2022 Comments:0

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, rất nhiều nền tảng mạng xã hội kết nối con người với nhau ra đời với nhiều tính năng rất thú vị, phần mềm ứng dụng Zalo cũng là một trong số đó. Hiện tại phần mềm Zalo đã được nhà phát triển trang bị thêm tính năng gọi video trên máy tính để gắn kết mọi người gần gũi nhau hơn mà  không cần phải sử dụng các thiết bị cầm tay như điện thoại hoặc máy tính bảng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn gọi video Zalo trên máy tính một cách dễ dàng nhất.

Có thể bạn quan tâm đến: Điểm danh các phần mềm cập nhật driver tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Zalo trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải tải phần mềm zalo về máy bằng cách truy cập địa chỉ Website chính thức: https://zalo.me/pc và cài đặt như những phần mềm bình thường. Còn nếu máy tính của bạn đã được cài đặt phần mềm Zalo từ trước đó rồi thì bạn chỉ cần cập nhật lên phiên bản mới nhất để có thể sử dụng tính năng gọi video.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong chúng ta tiến hành khởi động phần mềm bằng cách nhấn chuột vào icon Zalo trên màn hình Desktop. Tiếp theo chúng ta tiền hành đăng nhập bằng 2 cách:

  • Cách 1: Đăng nhập bằng số điện thoại của chúng ta và nhập mật khẩu. Với cách đăng nhập này rất có thể bạn sẽ phải nhận diện những người mà bạn liên hệ gần đây nhất bằng cách tích vào tên người dùng mà bạn đã liên hệ.
  • Cách 2: Bạn có thể chuyển sang cách đăng nhập bằng mã Qr bằng cách nhấn vào mã Qr cửa sổ sẽ hiện ra cho bạn một mã Qr và bạn sẽ mở app zalo trên điện thoại của mình bạn chọn quét sau đó bạn quét Qr trên màn hình máy tính để tiến hành đăng nhập

Bước 3: Sau khi bạn đăng nhập thành công thì giao diện của phần mềm Zalo sẽ hiện ra. Trong giao diện của phần mềm Zalo bạn sẽ nhìn thấy những thông tin hiển thị như: phần thông tin cá nhân tài khoản của bạn, những người bạn đã liên hệ gần đây, và phía bên phải màn hình sẽ là nội dung chi tiết tin nhắn và phía bên dưới là phần để bạn có thể nhập nội dung tin nhắn vào.

Bước 4: Bạn chọn một tài khoản người dùng mà bạn muốn gọi video, tiếp đến trong phần khung chat chi tiết ở góc trên phía bên phải có biểu tượng của một chiếc camera, bạn sẽ nhấn vào đó để bắt đầu thực hiện cuộc gọi video.

Bước 5: Sau khi bạn nhấn gọi video, cửa sổ của cuộc gọi sẽ xuất hiện tách biệt hoàn toàn với giao diện chính của phần mềm Zalo. Như vậy rất tiện lợi cho bạn là bạn vừa có thể gọi video bạn lại vừa có thể chat với người hoặc đọc báo lướt web xử lý công việc….

Bước 6: Nếu bạn muốn kết thúc cuộc gọi bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng tròn màu đỏ ở giữa là được. Biểu tượng micro để tắt hay bật micro, còn lại là biểu tượng camera để tắt/bật thiết bị thu hình ảnh của máy tính.
Lưu ý: Gọi video trên máy tính laptop hay máy tính để bàn thì đều phải đảm bảo rằng máy tính có camera và có kết nối với tai nghe hoặc hệ thống loa ổn định thì bạn mới có thể thực hiện cuộc gọi video được.

Xem thêm bài viết:

Category

Leave a Comment