Đồng Hồ Kinetic Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Có Gì Đặc Biệt?

Posted by: Posted on:Tháng Tư 9, 2020 Comments:0

Đồng hồ Kinetic là gì? Nguyên lý hoạt động có gì đặc biệt? Đây chắc chắn sẽ là những câu hỏi hay được đặt ra bởi những người lần đầu tiên được nghe đến cái tên: Kinetic. Vậy hãy cùng tìm hiểu những điều này qua bài viết sau nhé!

Đồng hồ Kinetic là gì?

đồng hồ kinetic là gì
Đồng hồ Seiko kinetic chính hãng

Vậy đồng hồ Kinetic là gì? Đồng hồ Kinetic là chiếc đồng hồ đeo tay sử dụng bộ máy Kinetic, đây vẫn được coi là phát minh danh giá nhất của hãng SEIKO nổi tiếng Nhật Bản.

Đồng hồ Kinetic là dòng đồng hồ được sản xuất dựa trên những ưu điểm nổi bật nhất của 2 bộ máy là bộ máy cơ tự động Automatic và bộ máy thạch anh Quartz.

Kinetic cũng là dòng đồng hồ đầu tiên trên thế giới có khả năng chuyển đổi được động năng thành điện năng. Đặc biệt là chúng có thể tích trữ năng lượng lên đến 6 tháng, kể cả khi người dùng không sử dụng trong khoảng thời gian đó thì đồng hồ vẫn chạy bình thường.

Vậy, nhờ đâu mà bộ máy đồng hồ Kinetic lại hoạt động bền bỉ đến thế? Chúng ta cùng khám phá điều này thông qua việc tìm hiểu nguyên lý hoạt động của loại đồng hồ đặc biệt này ngay dưới đây nhé!

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ Kinetic

đồng hồ kinetic
Nguyên lý hoạt động của đồng hồ Seiko Kinetic

Như chúng ta đã tìm hiểu được trong phần trên – đồng hồ Kinetic là gì, bạn sẽ hiểu được nguyên lý hoạt động của đồng hồ sẽ là sự kết hợp về nguyên lý giữa đồng hồ Automatic và đồng hồ thạch anh.

Cụ thể hơn như sau:

Khi đeo đồng hồ Kinetic, động năng đến từ chuyển động của cánh tay sẽ làm roto quay tạo ra năng lượng. Nhưng không giống đồng hồ cơ là năng lượng tích trữ trong lò xo, Kinetic sẽ tích trữ trong pin để cung cấp cho hoạt động của máy.

Có nghĩa là bạn chỉ cần cử động cánh tay thì sẽ khiến cho năng lượng được sản sinh, tích trữ lại trong pin đồng hồ để duy trì các hoạt động của chúng.

Chính vì vậy, có vẻ như chiếc đồng hồ Kinetic sẽ không cần phải thay pin. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn khuyến cáo đến người dùng là nên thay pin đồng hồ sau từ 4 đến 5 năm sử dụng khi pin bị chai.

Nếu những điều thú vị trên chưa đủ thuyết phục bạn ring loại đồng hồ này về, thì hãy tham khảo tiếp các ưu điểm vượt trội mà đồng hồ Kinetic mang lại ngay dưới đây nhé!

Ưu điểm nổi bật của đồng hồ Kinetic

  • Sử dụng công nghệ độc quyền từ Seiko như một mình chứng của uy tín đến từ thương hiệu hàng đầu Nhật Bản.
  • Có khả năng biến chuyển động của cánh tay thành điện năng tích trữ lại trong pin, giúp đồng hồ hoạt động bình thường. Thời gian tích trữ trong pin có thể lên đến 6 tháng dù không sử dụng.
  • Có độ chính xác cao tương đương với đồng hồ điện tử và người dùng không phải lo nghĩ nhiều đến việc thay pin.
  • Thiết kế đa dạng, có mẫu cổ điển, thể thao, mặt tròn, số lớn, dễ đọc mà vẫn rất thời trang.
  • Rât thân thiện với môi trường.
  • Sử dụng chất liệu cao cấp, được trang bị lớp kính sapphire chống trầy để bảo vệ độ bền cũng như tiện cho khâu vệ sinh.
  • Khả năng chống áp lực nước của đồng hồ Kinetic rất đáng nể, lên đến 10 ATM

Vậy là bạn đã biết: Đồng hồ Kinetic là gì? Nguyên lý hoạt động có gì đặc biệt? rồi phải không nào? Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn giải tỏa được những thắc mắc và sớm sở hữu được một chiếc đồng hồ Kinetic chính hãng nha. Một số dòng nổi bật có thể kể đến: Seiko Kinetic Dive Watches và Seiko Kinetic Field Watches.

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác có thể bạn sẽ quan tâm ngay bên dưới:

Category

Leave a Comment