Tin tức

Tìm hiểu về đất quy hoạch

Đất đai, nhà đất hiện nay đang ngày càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ hơn trước kia do nhiều yếu tố, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Do vậy, việc tìm kiếm đất để mua, bán lấy lợi nhuận hay làm nơi ở, kinh doanh buôn bán đều khó khăn và rất hiếm khi mới thấy được mảnh đất mà mình ưng ý. Vậy thì nếu mảnh đất mà bạn mong muốn có được lại nằm trong diện quy hoạch thì xử lý như thế nào ? Liệu có được bán hay cấp sổ đỏ cho đất quy hoạch hay không ?

đất quy hoạch có được cấp sổ đỏ không

Sổ đỏ ( giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ) là một trong những giấy tờ quan trọng hàng đầu để chứng minh rằng bạn có tư cách và quyền chiếm hữu, sử dụng và định đoạt đối với mảnh đất đó. Thế nhưng khi đề cập đến đất thuộc diện quy hoạch thì nhiều người vẫn còn thắc mắc liệu nó có được cấp sổ đỏ như bình thường hay không ? Câu trả lời là còn tùy thuộc vào tình trạng quy hoạch của mảnh đất đó. Nếu như mảnh đất của bạn thuộc diện quy hoạch nhưng chưa được ấn định kế hoạch quy hoạch cụ thể, kế hoạch xây dựng các công trình khác hay thu hoạch đất đai cụ thể thì bạn vẫn có quyền thực hiện các quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Tìm hiểu về đất quy hoạch

Bên cạnh đó, trong trường hợp mảnh đất của bạn thuộc diện quy hoạch và đã được chỉ định, lên kế hoạch quy hoạch cụ thể, chi tiết bởi ủy ban nhân dân cấp huyện thì bạn không được phép cấp sổ đỏ dù vẫn được tiếp tục thực hiện các quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật nhưng không được phép xây nhà ở, công trình, cây xanh,.. ở khu vực đất đó. Từ 2 nguyên nhân trên, bạn có thể xác định liệu mảnh đất quy hoạch của mình có được cấp sổ đỏ hay không.

đất quy hoạch có được mua bán không

Khi mua đất hoặc nhà quy hoạch, khách hàng cần tìm hiểu kĩ lưỡng bởi có thể xảy ra hai trường hợp : một là đất quy hoạch nhưng chưa có quyết định thu hồi thì chủ sở hữu vẫn có quyền bán, còn trong trường hợp đất quy hoạch đã có quyết định thu hồi thì chủ sở hữu không có quyền nữa, nếu như bạn đã chót kí kết hợp đồng chuyển nhượng mua bán thi bên bán có nghĩa vụ phải hoàn trả lại tiền đặt cọc ban đầu.

Tìm hiểu về đất quy hoạch

Việc mua bán đất quy hoạch cũng có cơ hội đem lại cho người kinh doanh bất động sản những lợi nhuận khổng lồ. Nếu như bạn là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà đất, bạn hoàn toàn dễ dàng nắm bắt được tình trạng pháp lý của các mảnh đất quy hoạch. Nếu như nằm trong diện quy hoạch mà do trục trặc nên chủ thầu quyết định không thi công và hủy bỏ dự án quy hoạch thì người mua đất sẽ nhận được khoản đền bù rất lớn mà người bán sẽ không thể nào lường được. Do vậy, đây là cơ hội lớn của những nhà kinh doanh bất động sản nắm bắt được cơ hội.

đất quy hoạch đền bù như thế nào

Đối với những mảnh đất trong diện quy hoạch thì người sở hữu chúng tại thời điểm quy hoạch sẽ được nhận một khoản đền bù tương ứng với giá trị của mảnh đất. Mức đền bù đất quy hoạch được quy định trong pháp luật nhà nước.

Tìm hiểu về đất quy hoạch

Để có thể xác định được mức đền bù đất quy hoạch mà mình được nhận thì người dân cần chú ý tìm hiểu quy định của nhà nước, phòng trường hợp Ủy ban nhân dân đưa ra mức đền bù không hợp lý thì bạn có thể gửi đơn khiếu nại để đảm bảo lợi ích của mình theo quy định của pháp luật https://alonhatro.com/

 

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Nên Chọn Giữ Trẻ Tại Nhà TPHCM Do Công Ty Giúp Việc Nhà Thiên Phúc Cung Cấp?

>>> Siêu thị chậu ngâm chân giá rẻ tốt nhất

Rate this post

Related posts

10 mẫu sàn gỗ Thái Lan chất lượng, giá tốt được yêu thích lựa chọn nhất năm 2020

Dòng xe Honda Future 2020 có gì mới?

Nguyễn Khánh Quỳnh

Trà xanh giảm cân có nhanh như lời đồn?

Quy trình kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính chuẩn nhất năm 2020

Nguyễn Khánh Quỳnh

CLV Là Gì Trong Crypto?

Nguyễn Khánh Quỳnh

Lựa chọn kích thước của bàn ghế sofa gỗ k

Nguyễn Khánh Quỳnh

Leave a Comment