Sức khỏe

CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH cách HÍT THỞ khi CHỐNG ĐẨY

Chống đẩy là động tác đơn giản lại mang lại kết quả vô cùng tuyệt vời cho người tập. Nhiều người hít đất mỗi ngày để mong muốn có vóc dáng như mong muốn đồng thời rèn luyện sức khỏe. Bạn tập luyện hít đất mỗi ngày nhưng bạn đã biết cách hít thở khi chỗng đẩy chưa? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu.

Cách hít thở khi chống đẩy

Cách hít thở khi chống đẩy

Cách hít thở khi chống đẩy đúng cách

Hít đất là môn thể thao đơn giản trong quá trình luyện tập và được nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe. Bài tập hít đất đơn giản nhưng có nhiều người vẫn chưa biết cách thực hiện để hít thở đúng cách khi tập luyện.

Tư thế tập hít đất đúng cách là một trong những điều kiện quan trọng đối với người thực hiện các động tác hít đất. Nhiều người nghĩ rằng hít đất chỉ cần dang rộng 2 tay và cúi người xuống là xong nhưng đây là cách thực hiện sai lầm. Tư thế tập hít đất đúng cách được thực hiện bằng cách

– Hít thở thật sâu ở tư thế ưỡn căng người khoảng 3 lần. Sau đó, nằm sấp ở tư thế tay chống xuống sàn nhà, nâng cơ thể đứng bằng mũi chân. Hai chân hơi khép lại, để song song với nhau, thả lỏng đầu gối.
– Khuỷu tay và vai thẳng hàng với nhau. Cánh tay vuông góc với sàn, lòng bàn tay úp xuống đất, hướng lên trên.

– Thả lỏng vai, hơi co vai vào trong một chút. Mặt không ngước nhìn mà chỉ dùng mắt nhìn xiên 45 độ xuống phía trước.

– Tuyệt đối không được để lòng bàn tay thẳng với thân người. Để 2 bàn tay hơi chếch vào bên trong một chút. Các ngón tay thì hơi mở rộng ra.

Tập hít đất đều đặn mỗi ngày là một trong những mục tiêu hết sức quan trọng đối với mọi người. Tư thế hít đất đúng cách sẽ là điều kiện cần thiết để quyết định đến hiệu quả tập luyện.

Bởi vậy, khi có kế hoạch thực hiện bài tập hít đất mọi người thường nghiên cứu, tìm hiểu về động tác thực hiện bài tập để đạt được hiệu quả nhanh chóng.

Bạn cần xem ngay thư viện dinh dưỡng để có sức khỏe tốt nhất

Ai cũng từng ăn đu đủ nhưng liệu đã biết rõ 5 công dụng tuyệt vời của đu đủ chín mà bạn chưa biết

Hít thở đúng cách khi hít đất để giữ sức

Bài tập hít đất có sự tác động trực tiếp đến quá trình hít – thở. Việc hít thở đúng cách sẽ giúp bạn có nhiều oxy hơn giúp cho cơ tay, cơ ngực và cơ bụng vận động và cơ thể rắn chắc hơn. Để có cách hít thở đúng cách khi thực hiện bài tập hít đất bao gồm có nhiều điều kiện khác nhau:

Tư thế chuẩn bị:
Đầu tiên bạn nên có một vài động tác khởi động trước khi thực hiện hít đất như văng tay hay đá chân hoặc hít thở sao cho đúng cách thật sâu ở tư thế ưỡn căng người.
Tiếp đó, thực hiện chống hai tay xuống mặt đất và đặt tay ở khoảng hơi rộng hơn chiều rộng của vai. Tùy thuộc vào sức mạnh và kinh nghiệm, tay của được đặt ở góc độ sao cho bạn cảm thấy thoải mái.

Bạn cũng nên chuyển tay vào phía trong một chút sẽ giải tỏa được áp lực cổ tay, hoặc bạn cũng có thể thực hiện hít đất ở trên các khớp đốt ngón tay.

Tư thế tiếp theo là duỗi thẳng hai chân về phía sau, chân bạn sẽ đặt ở vị trí sao cho cảm thấy thoải mái. Với những người có thể thì sẽ có chiều rộng ngang vai hoặc bàn chân có thể chạm nhau. Nhìn chung chân bạn khi luyện tập càng rộng thì bạn càng có thế cân bằng hơn trong bài hít đất.

– Động tác hít đất

Để hít đất bạn cần phải thẳng tay, phần mông, bụng siết, hạ xuống sao cho thật vững chắc, hạ thân xuống cho tới khi khuỷu tay 90 độ hoặc thấp hơn. 

– Kết hợp hơi thở đúng cách

Hơi thở đúng cách để thực hiện các động tác hít đất nên được bảo đảm bằng cách:

+ Khi dùng lực nặng thì thở ra, dùng lực nhẹ thì hít vào

+ Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng

Hơi thở khi luyện tập sẽ được điều hòa theo nguyên tắc:

Hạ xuống – Nhẹ – Hít vào

Nâng lên – Nặng – Thở ra

Tư thế tập luyện hít đất đúng cách với các dụng cụ cần thiết là vấn đề hết sức quan trọng để quyết định đến hiệu quả thực hiện bài tập.

Trong quá trình thực hiện hít đất, phần đầu bạn nên nhìn thẳng tới trước tuyệt đối không cúi xuống đất. Nếu như bạn thực hiện đúng kỹ thuật thì cằm sẽ là phần đầu tiên được chạm mặt đất

. Nếu như nhìn thẳng lên sẽ giúp cơ thể tạo đường thẳng. Phần cánh tay cần thật thẳng để có thể đỡ được trọng lượng thân. Lúc này, cơ thể bạn phải như một đường thẳng mông không nên đưa lên trên không trung hoặc trùng xuống quá mức.

Bạn cần xem ngay >> 

Cách tính chỉ số TDEE là gì? Tại sao mọi người đều cần biết về chỉ số TDEE!

Alpha amino : Thực phẩm bổ sung giúp tăng năng lượng trong quá trình tập luyện

Trên đây là cách hít thở khi chống đẩy đúng cách . Chúc các bạn vui khỏe!

Rate this post

Related posts

3 loại tinh dầu giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Cách massage lòng bàn chân giúp ngủ ngon ở người cao tuổi

Nguyễn Khánh Quỳnh

Trị ngứa lông mu dứt điểm, an toàn tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

Cơ sở của hóa trị liệu liều cao trong điều trị ung thư?

Sưng lợi mọc răng khôn uống thuốc gì? Cách giảm đau tại nhà

Khoảng nhiệt độ bảo quản vacxin hiệu quả

Nguyễn Khánh Quỳnh

Leave a Comment