Cách make up đơn giản cho học sinh NHẸ NHÀNG & TỰ NHIÊN

Posted by:Nguyễn Khánh Quỳnh Posted on:Tháng Ba 24, 2022 Comments:0

Đang thử tìm hiểu cách trang điểm để đi học? Bạn muốn mình trông thật dễ thương và đơn giản? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách trang điểm để trông thật đáng yêu và dễ gần. Cách make up đơn giản cho học sinh dưới đây sẽ giúp cho các bạn thêm tự tin hơn trên ghế nhà trường. Cùng bài viết tham khảo qua những cách make đơn giản, nhẹ nhàng và tự nhiên nhất qua bài viết dưới đây bạn nhé! 

Bước 1: Rửa mặt thật sạch và làm ẩm da mặt

Để có một gương mặt thật sạch trước khi make up bạn cần rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt. Đối với những bạn sở hữu làn da khô đừng nên chọn sữa rửa mặt dạng bọt. Loại sữa rửa mặt này sẽ làm sạch các tuyến dầu khiến cho da bạn ngày càng khô hơn, mất cân bằng ẩm. Khi da mặt bị khô sẽ làm cho lớp make up đơn giản bị mốc. 

Bước 2: Thoa kem nền

Nếu bạn không có quá nhiều khuyết điểm, không cần phải đánh kem nền khi make up đơn giản đi học. Da non thường không lý tưởng cho việc thoa kem nền. Nếu bạn cần, hãy cố gắng mua mỹ phẩm khoáng, vì chúng tốt hơn cho làn da của bạn.
Hãy thoải mái sử dụng kem dưỡng ẩm có màu nếu bạn chỉ cần một chút che phủ. Cách dễ nhất để áp dụng điều này là chỉ với ngón tay sạch của bạn hoặc sử dụng một số loại cọ nền nếu bạn thích.

Bước 3: Thoa kem che khuyết điểm

Thực hiện bước này nếu bạn có quầng thâm đáng chú ý dưới mắt. Làm ấm kem che khuyết điểm bằng ngón tay, sau đó vỗ nhẹ lên vùng da có khuyết điểm trên gương mặt của bạn. 
Bạn nên chú ý tán thật đều lớp kem che khuyết điểm, tránh bị vón cục hay tạo một lớp quá dày ngay khu vực có khuyết điểm. Nếu bạn đến trường với những chấm tròn dưới mắt và quanh mũi, bạn cũng có thể trông lố bịch hơn là xinh đẹp.

Bước 4: Thoa phấn má hồng và phấn phủ

Nếu bạn không xác định được gò má trên gương mặt, bạn hãy cười lên và đánh má hồng lại nơi cao nhất của gương mặt. Chỉ nên đánh má hồng sơ sơ và nhạt để làm gương mặt bạn tươi lên, đừng lạm dụng quá nhé, sẽ bị lộ đấy. 

Bước 5: Sử dụng phấn mắt

Cố gắng sử dụng vàng, be, đồng hay màu kem, chỉ nên áp dụng một màu hợp với bạn để đôi mắt của bạn trông tự nhiên và đẹp nhất. Người khác mặc gì, trang điểm hay không không quan trọng. Mỹ phẩm là một thứ cá nhân, và chỉ đẹp nếu bạn đi với những gì phù hợp với mình.

Bước 6: Kẻ eyeliner cho mắt

Sử dụng màu đen hoặc nâu chỉ với một đường kẻ eyeliner nhẹ nhàng sẽ làm nổi bật đôi mắt của bạn, và làm nó trở nên có hồn hơn. Hãy thử các phong cách khác nhau, nhưng hãy nhớ làm cho nó tinh tế và thanh lịch. 

Bước 7: Làm cong và đen lông mi

Mascara sẽ giúp mở rộng đôi mắt của bạn, làm cho chúng trông to hơn, đen hơn và lung linh hơn. Tuy nhiên, nếu lông mi của bạn đã hoặc đã cong tự nhiên, bạn có thể bỏ qua việc sử dụng mascara.

Bước 8: Kết thúc bằng lớp son môi tươi tắn

Sử dụng son môi nhẹ, trung tính và kết thúc bằng son bóng trong hoặc có màu nhẹ. Nếu bạn không thích son môi, một lớp son bóng được thoa kỹ có thể trông đẹp hơn.

Muốn hiểu rõ hơn về các bước makeup, bạn nên tham khảo các khóa học trang điểm cá nhân để có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất cho bản thân mình nhé

>>> Những nội dung trong giáo trình học trang điểm chuyên nghiệp <<<

>>> Top 5 dòng kẻ mắt eyeliner tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua <<<

Category

Leave a Comment