Du lịch

Thuê xe ô tô tự lái du lịch và những điều cần ghi nhớ

Thuê xe ô tô tự lái là một trong những xu hướng du lịch được nhiều người ưa chuộng hiện nay khi chưa có điều kiển sở hữu một chiếc xe riêng cho cá nhân. Tuy nhiên bạn đã biết khi du lịch với xe ô tô tự lái mình cần lưu ý những gì chưa? Nếu chưa, nhất định đừng bỏ lỡ những chia sẻ hữu ích sau đây nhé!

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Có nên thuê xe ô tô tự lái đi du lịch không?

So với thuê xe máy đi du lịch hay đi xe khách, du lịch theo tour,… du lịch với xe ô tô tự lái đều thể hiện những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Cụ thể:

+ Bạn có thể chủ động thời gian xuất phát, các điểm dừng chân, lộ trình đi như thế nào

+ Trong hành trình bạn có thể linh động thay đổi các điểm đến theo ý thích của mình mà không cần phải sợ làm phiền hay bận tâm đến bất kỳ điều gì

+ Là lựa chọn tuyệt vời dành cho các gia đình hay nhóm đông người đi du lịch

+ Thời gian di chuyển nhanh, không sợ mưa gió hay nắng nôi

Với những ưu điểm tuyệt vời trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời vì sao mình nên thuê xe ô tô tự lái đi du lịch cho mình rồi phải không nào?

Thuê xe ô tô tự lái đi du lịch như thế nào là hợp lý?

Khi đi du lịch và có ý định thuê xe ô tô tự lái, bạn có thể căn cứ vào mục đích, quãng đường cũng như số lượng người tham gia chuyến đi để có thể lựa chọn những chiếc xe phù hợp nhất. Chẳng hạn, với những chuyến du lịch khám phá hay dã ngoại, một chiếc SUV hoặc Crossover sẽ phù hợp hơn hẳn so với xe sedan hay compact. Với những quãng đường đi gập ghềnh, đường khó đi, đường núi những chiếc xe có khả năng vượt địa hình tốt, gầm xe cao sẽ tốt hơn xe chạy đường phố.

Lên kế hoạch du lịch cho mình

Đây là một trong những điều quan trọng nhất để có một chuyến du lịch thuận lợi và thoải mái nhất. Theo đó, trước khi đi bạn nên vạch sẵn một kế hoạch và trong hành trình hãy tuân theo lịch trình đã đưa ra này. Trong bản kế hoạch này, bạn cũng đừng quên check-list lại các vấn đề như: mốc thời gian cụ thể, các điểm tham quan, điểm dừng chân hay những hoạt động mà mình sẽ thực hiện. Ngoài ra, đừng chủ quan bỏ qua việc kiểm tra, khảo sát tình trạng địa hình ở điểm đến của mình và cả tình hình thời tiết để có những chuẩn bị tốt nhất nhé!

Tham gia giao thông một cách nghiêm túc

Luôn tuân thủ luật an toàn giao thông là một trong những lưu ý quan trọng giúp bạn đảm bảo an toàn cho bản thân, những người đi cùng, tài sản cũng như những người tham gia giao thông khác. Trong quá trình tham gia giao thông bạn cũng hoàn toàn có thể gặp phải các tình huống công an thổi kiểm tra giấy tờ. Do đó, trước khi thuê xe ô tô tự lái hãy nhớ yêu cầu đơn vị cho thuê xe cung cấp đầy đủ giấy tờ và đừng quên kiểm tra những giấy tờ này còn hiệu lực không nhé.

Xử lý khi xe gặp sự cố hư hỏng dọc đường

Trong hành trình của mình, xe thuê tự lái cũng có thể gặp phải những tình trạng hư hỏng như: xe bị chết máy, xe hỏng động cơ, nổ lốp xe,… Nếu đây là xe của cá nhân, thì bạn có thể tự ý quyết định trong mọi trường hợp. Tuy nhiên nếu là xe thuê tự lái, bạn cần phải có cách xử lý cân nhắc hơn.

Theo đó, trước hết bạn nên kiểm tra tình trạng của xe, sau đó gọi điện báo cho đơn vị cho thuê xe để được yêu cầu hỗ trợ. Trong trường hợp khoảng cách quá xa, thông thường đơn vị cho thuê xe sẽ hướng dẫn bạn gọi đơn vị cứu hộ. Tuy nhiên hãy lưu ý, những chi phí hư hỏng vào lúc này bạn sẽ là người phải chi trả.

Trên đây là những điều cần ghi nhớ khi thuê xe ô tô tự lái đi du lịch. Để có những hành trình thuận lợi và an toàn hơn đừng quên tham khảo kỹ những thông tin này nhé!

https://trangtinamthuc.com/vi-sao-nen-thue-xe-may-da-nang-khi-di-du-lich-o-day/

https://trangtinamthuc.com/chia-se-kinh-nghiem-du-lich-phu-quoc-2019-2/

Rate this post

Related posts

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc 2019

Vì sao nên thuê xe máy Đà Nẵng khi đi du lịch ở đây?

Không cần đến Hà Giang hãy ngắm hoa Tam giác mạch Đà Lạt

Những lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc tự túc

Say đắm với các khu chợ ẩm thực của Thái Lan

Những thú vị hấp dẫn khi chọn du lịch tour Thái Lan

Leave a Comment