Thực phẩm

Thực phẩm không rõ nguồn gốc, lỗi no không của riêng ai

Hiện nay, rất nhiều loại trái cây không nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được gắn mác hàng Việt Nam bày bán khắp nơi, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Việc này ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của hàng nông sản Việt Nam, làm ảnh hưởng tới lòng tin của người tiêu dùng.

Trái cây không có nguồn gốc rõ ràng được bày bán tràn lan

Trên khắp các phố phường, chợ cóc hay tại các cổng bệnh viện, người tiêu dùng rất dễ bắt gặp những chiếc xe thồ chất đầy các loại hoa quả như cam, xoài, quýt,… được bán với giá rất là rẻ. Người bán hàng giới thiêu các loại hoa quả này được trồng tại Sapa, Hòa Bình, Ninh thuận,… nhưng trên thực tế tất cả đều là hàng hoa quả không có nguồn gốc xuất xứ. Các cơ quan chức năng vẫn bỏ ngỏ việc đánh giá chất lượng các mặt hàng này nên người tiêu dùng vẫn thực sự e ngại, không biết chất lượng  và hoa quả có được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm hay không.

Trái cây không rõ nguồn gốc được dán “tem rởm”

Hiện nay các loại trái cây có nguồn gốc và không xuất xứ được bán lẫn lộn với nhau gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vì lợi nhuận cao rất nhiều đơn vị đã hô biến trái cây không xuất xứ thành hàng có nguồn gốc rõ ràng bằng cách gắn “tem, nhãn rởm” lên. Để bảo vệ quyền lợi cho người dân, rất mong các đơn vị chức năng có biện pháp xử lý mạnh tay hơn, thắt chặt quản lý hơn.

Tận dụng diện tích sân vườn để trồng rau sạch

Càng ngày nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, rau củ quả sạch đang là nhu cầu thiết  của người dân. Không phải người nào cũng có thể tìm được nguồn cung cấp sạch cho gia đình sử dụng. Nếu có khả năng người tiêu dùng nên tận dụng các khoảng trống tại ban công hay sân thượng để tự trồng các loại rau trong thùng hay quy hoạch  thành một vườn sinh thái nhỏ.

Lựa chọn thực phẩm có chuỗi sản xuất khép kín

Ở Việt Nam rất nhiều nông trại áp dụng mô hình nuôi trồng hiện đại, khép kín, đảm bảo thực hiện tốt những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của nhà nước cũng như nước ngoài, được cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm … Ưu điểm của mô hình này là kiểm soát chặt chẽ từ đầu vào cho đến đầu ra đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm đang diễn ra hiện nay. 

Lời kết : hãy là những người dùng thông thái, lựa chọn cho mình những cơ sở uy tín để mua thực phẩm, hãy bảo vệ chính bạn cũng như những người thân yêu trong gia đình bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi! 

Nguồn : https://luatketnoi.vn/

Rate this post

Related posts

Tác dụng của sữa đậu nành trong việc tăng nội tiết tố nữ

5 tác dụng của quả nho đối với sức khỏe con người

Thịt viên cà ri Masala và Spaghetti xanh với thịt viên

Nguyễn Khánh Quỳnh

Tác hại của thực phẩm bẩm đối với sức khỏe con người

5 công dụng tuyệt vời của đu đủ chín mà bạn chưa biết

Mẹo phân biệt thực phẩm Trung Quốc và thực phẩm Việt Nam

Leave a Comment