Tin tức

Tại sao căn hộ chung cư không có tầng 13?

Bạn có từng đi thang máy ở các tòa chung cư cao tầng nhưng lại thấy trên bảng chọn tầng không hề có tầng 13? Tại sao căn hộ chung cư lại không có tầng 13? Đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người đang có dự định mua căn hộ. Ở Việt Nam hay các nước phương Tây, con số 13 luôn được đánh giá là kém may mắn. Do vậy những tòa nhà chung cư ở đây thường không có số 13. Nhưng có một sự thật thú vị là, đối với văn hóa châu Á đặc biệt là văn hóa Trung Quốc thì số 13 lại thế hiện cho sự sống, sự tồn lại, mang ý nghĩa may mắn. Hãy cùng Chủ đầu tư Xuân Mai tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé!

Nỗi sợ mang tên tầng 13

Mỗi người dân đều có nhiều lý do để nói về con số 13 là không tốt. Ví dụ như thứ 6 ngày 13 luôn được coi là ngày đen đủi vì theo kinh thánh đây là bữa tiệc cuối cùng của Chúa Jesus. Một lý do khác chứng minh số 13 kém may mắn là: số 13 năm sau số 12 mà số 12 thì lại thể hiện cho sự trọn vẹn: 12 tháng trong năm, 12 con giáp…Vậy từ những lý do trên, chúng ta phần nào hiểu được tại sao các tòa chung cư không có tầng 13.

Bỏ qua số 13 vì các chủ đầu tư mong muốn khi khách hàng mua căn hộ sẽ có cảm giác yên tâm hơn, đồng thời dự án được kỳ vọng sẽ hoàn thành trọn vẹn, không phát sinh bất kỳ sự cố xây dựng nào. Ở một số dự án có tầng 13 thì những căn hộ ở tầng này sẽ rất khó bán do tâm lý kiêng kỵ của người mua.

Tìm hiểu thêm về giá chung cư Rose Town số 79 Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Mua căn hộ có nên kiêng kỵ tầng 13

Trên thực tế đây là những thông tin chưa được khoa học kiểm chứng mà do tâm lý người mua hay nghĩ ”có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nhiều người rất ngại mua tầng 13 vì sợ điềm xấu sẽ đến, trong quá trình làm ăn, sinh sống tại đây sẽ gặp phải rắc rối. Theo chuyên gia phong thủy thì trong các bộ số không có số nào được coi là tốt hay xấu tuyệt đối. Vận mệnh của mỗi người được căn cứ theo dữ liệu năm, tháng, ngày, giờ sinh, từ đó ứng với tương quan ngũ hành. Đa số mọi người có tâm lý ngại tầng 13 còn với những khách hàng có quan điểm thoáng về vấn đề này thì đôi khi họ lại có lợi, đặc biệt là về giá. Họ sẽ có cơ hội mua căn hộ với giá rẻ hơn ở các tầng khác hoặc lựa chọn được những căn hộ thông tầng để tăng thêm diện tích sử dụng, giúp cho căn hộ trở nên thoáng hơn, rộng rãi hơn.

Quan điểm như trên phổ biến ở các nước phương Tây còn đối với quan điểm Phật Giáo, số 13 lại là một con số may mắn. Số 13 thể hiện cho sự sinh sôi phát triển không ngừng. Các nhà khoa học thì cho rằng việc bài xích con số 13 chỉ mang tính chất mê tín dị đoan. Do vậy cần hết sức tỉnh táo trước những thông tin không có sự kiểm chứng như vậy.

Chúng ta cũng thấy thực tế một điều là các tòa vẫn có tầng 13 chỉ là có gọi là tầng 13 hay không.

Kết lại, không thể phủ nhận những vấn đề liên quan đến phong thủy, kiêng kỵ, trong mua nhà nhưng hãy cân nhắc những thông tin đã được kiểm chứng và có tính khóa học. Người mua nhà hãy chỉ nên chú trọng đến những vấn đề có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau này như: vị trí dự án, chủ đầu tư, chất lượng thi công, tiện ích bên ngoài, hướng nhà, tầm nhìn, vị trí căn hộ… có hợp lý hay không. Còn khi lựa chọn số tầng, chúng ta chỉ nên quan tâm xem vị trí đó có hợp với yêu cầu về không gian sống của mình hay không thôi.

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Related posts

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư hiện đại năm 2020

Nguyễn Khánh Quỳnh

6 Nguyên tắc thiết kế biệt thự đẹp bạn cần biết khi có ý định xây nhà

Nguyễn Khánh Quỳnh

Nấm đối kháng trichoderma là gì và Ứng dụng của nấm Trichoderma trong nông nghiệp

Nguyễn Khánh Quỳnh

Các thủ tục tiến hành ly hôn đơn phương nhanh nhất

Bật mí kỹ thuật nuôi chim trĩ nhanh lớn, đầu tư ít, lãi cao

Những lưu ý khi hủy hóa đơn điện tử dành cho doanh nghiệp

Nguyễn Khánh Quỳnh

Leave a Comment