Thực phẩm

Tác hại khi sử dụng thực phẩm bẩn có thể bạn chưa biết

Thực phẩm bẩn đang là vấn đề toàncầu được hầu hết mọi người quan tâm khi mà  báo đài đưa tin rất nhiều vụ việc như: tôm bơm hóa chất, mỡ động vật thối nữa, rau củ quả chứa chất bảo quản vượt mức cho phép, hàm lượng hóa chất có trong thực phẩm cao do việc sử dụng vô tội vạ các loại thuốc bảo vệ thực vật…. ngoài ra còn có các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc được lái buôn mua hàng trung quốc về bán.

Ai cũng biết được điều đó tuy nhiên có thể bạn không thể ngờ rằng việc sử dụng thực phẩm bẩn không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng gián tiếp tới thế hệ tương lai.

Tại sao mình lại nói vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời bạn đọc bài viết sau: 

1. Ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Những năm gần đây số liệu thống kế cho thấy tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày một tăng cao và không có dấu hiệu suy giảm. Phổ biến là các căn bệnh về đường tiêu hóa, bởi việc sử dụng thực phẩm bẩn sẽ là nguyên nhân gây ra các bệnh như ung thư đại tràng, ung thư đường ruột…

Thực phẩm bẩn không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới người sử dụng mà nó còn ảnh hưởng tới những người trực tiếp sản xuất ra nó, những người đầu tiên tiếp xúc với những chất độc hại.

Khi sử dụng thực phẩm bẩn nặng sẽ bị hiện tượng ngộ độc thức ăn như : đau bụng, mê sảng….nhẹ thì bệnh sẽ phát triển âm ỉ nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ bị các căn bệnh hiểm nghèo.

2. Ảnh hưởng tới thế hệ tương lai

Tại sao tôi lại nói thực phẩm bẩn ảnh hưởng gián tiếp tới thế hệ tương lai, một ví dụ đơn giản khi chị em phụ nữ mang thai ăn phải thực phẩm có chứa hóa chất độc hại  sẽ khiến xảy thai hoặc nếu không xảy thai thì khi sinh em bé ra sẽ có nguy cơ thai bị dị tật rất cao. 

Hay trong quá trình bạn sản xuất thực phẩm để bảo quản hay nhằm tăng lợi nhuận kinh tế bạn sẽ sử dụng đến hóa chất, những hóa chất này khi phun vào cây 1 phần nó sẽ ngấm vào đất sau đó ngấm vào nguồn nước ngầm mà bạn thường ngày sử dụng. Lúc này hậu quả để lại không chỉ ở hiện tại mà nó sẽ ảnh  hưởng trực tiếp tới thế hệ cháu chắt của bạn.

Lời kết : Qua bài viết chắc bạn đã biết tác hại khi sử dụng thực phẩm bẩn rồi phải không nào, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Cảm ơn bạn đã quan tâm ! 

Nguồn : https://ochivi.com/

Rate this post

Related posts

Tác dụng của sữa đậu nành trong việc tăng nội tiết tố nữ

Cách muối mắm cá cơm ngon đúng điệu tại nhà

5 công dụng tuyệt vời của đu đủ chín mà bạn chưa biết

Mách bạn chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu

Tác hại của thực phẩm bẩm đối với sức khỏe con người

Thịt viên cà ri Masala và Spaghetti xanh với thịt viên

Nguyễn Khánh Quỳnh

Leave a Comment