Sức khỏe

Sưng lợi mọc răng khôn uống thuốc gì? Cách giảm đau tại nhà

Mọc răng khôn gây ra sưng lợi rất khó chịu và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn. Phần lợi trong cùng khi răng khôn mọc gây sưng, đau nhức. Vậy khi mọc răng khôn cần làm gì để lợi đỡ đau nhức?

Mọc răng khôn đau mấy ngày?

Tùy vào từng người, mọc răng khôn có thể trong giai đoạn và  thời gian khác nhau. Nếu răng khôn của bạn mọc chuẩn vào đúng phần lợi còn lại phía trong cùng của hàm thì răng khôn sẽ đau khoảng 3,4 ngày cho đến 1 tuần hoặc lâu nhất 10 ngày.

Tuy nhiên đối với những bạn răng khôn mọc lệch thì răng khôn sẽ đau cho đến khi bạn nhổ hoặc hết đợt mọc răng.

Sưng lợi mọc răng khôn uống thuốc gì?

Sưng lợi do mọc răng khôn gây đau nhức, khó chịu do đó bạn có thể sử dụng các loại gel gây tê. Các loại gel này thường có thành phần hoạt tính benzocaine gây tê ở phần lợi sưng phồng và giảm đau nhanh.

Uống thuốc giảm đau cũng là một cách giúp giảm đau trong thời gian này. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc giảm đau để tránh các tác dụng phụ bạn cần tham khảo sự chỉ dẫn của các bác sĩ.

Đối với thuốc giảm đau sưng lợi bạn có thể sử dụng thuốc Ibuprofen có cả tác dụng chữa viêm nướu. Hoặc các thuốc chống viêm có chứa steroid (NSAIDs).

Cách giảm đau khi mọc răng khôn tại nhà

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thảo dược súc miệng Yên Tử là loại nước súc miệng chữa đau nhức răng, viêm lợi trùm răng khôn hiệu quả. Thảo dược súc miệng Yên Tử có hoạt chất kháng viêm, giảm đau cực mạnh làm giảm đau, chống viêm nướu lợi hiệu quả.

Thảo dược súc miệng Yên Tử với 100% thành phần từ thiên nhiên có thể sử dụng cho cả phụ nữ có thai và trẻ em. Bài thuốc gia truyền của dân tộc Dao ở vùng núi Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh. Thảo dược súc miệng Yên Tử chuyên trị các bênh sâu răng, đau nhức răng, viêm lợi, viêm chân răng, viêm nướu, ê buốt răng, hôi miệng, chảy máu chân răng hiệu quả. Chi tiết các bạn có thể xem tại: www.thaoduocsucmiengyentu.vn địa chỉ số 22, Ngõ 193 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hi vọng những thông tin trên có thể cung cấp các kiến thức cho bạn. Răng khôn mọc có thể khiến đau nhức trong thời gian dài do hiện tượng mọc lệch. Trong trường hợp này bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để bác sĩ chụp chiếu và đưa ra cho bạn những thông tin chính xác nhất.

Mọi thắc mắc về các bệnh đau nhức răng, viêm chân răng, sâu răng, các bệnh răng miệng… các bạn có thể gọi điện tới số hotline 0899.570.999 để được tư vấn chi tiết.

>>Triệu chứng suy thận nhẹ và cách phòng ngừa bệnh suy thận

>>Triệu chứng đau đầu sau sinh: nguyên nhân và mẹo giảm đau hiệu quả

Rate this post

Related posts

Cách làm giảm đau nhức mắt đơn giản tại nhà

Nguyễn Khánh Quỳnh

Giải Mã Công Nghệ Chế Tác Đồng Hồ Của Seiko

Nguyễn Khánh Quỳnh

Đồng Hồ Kinetic Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Có Gì Đặc Biệt?

Nguyễn Khánh Quỳnh

Vi khuẩn hp nguy hiểm như thế nào? Chúng sống ở đâu trong cơ thể?

Nguyễn Khánh Quỳnh

Những điều cần biết khi bị viêm lợi trùm khi mang thai

3 Nguyên tắc thiết kế hệ thống âm thanh cho phòng hát karaoke

Nguyễn Khánh Quỳnh

Leave a Comment