Có nên sử dụng quạt thông gió nhà vệ sinh?

Posted by: Posted on:Tháng Mười Một 22, 2018 Comments:0

Là thiết bị phổ biến tại Việt Nam, quạt thông gió không chỉ bảo vệ một không gian trong lành cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp các thiết bị khác nâng cao hiệu quả khi sử dụng. Vậy có nên sử dụng quạt thông gió nhà vệ sinh hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây!

1. Tác dụng của quạt thông gió

Nhắc đến những tác dụng của quạt thông gió ở nhà vệ sinh người ta thường nhắc đến như một thứ gì đó làm tăng cường khả lưu thông không khí trong ngôi nhà của bạn. Không khí đọng lại quá nhiều trong nhà sẽ gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe của bạn, giảm khả năng tập trung và đôi khi gây khó thở.

Với sự hoạt động của quạt thông gió, các không khí ô nhiễm sẽ được đẩy ra ngoài, tăng cường oygen có trong nhà, giảm thiểu các loại virus, vi khuẩn trú ngụ trong nhà.

Những loại chất thải khí và nhiều chất hóa học khác trong gia đình mà chúng ta hằng ngày sử dụng như khí gas, khói, bột giặt… nếu để tồn tù đọng lâu trong nhà, các nguy cơ về sức khỏe liên quan đến phổi, hen suyễn sẽ ngày một gia tăng.

Nhiều nhà sử dụng rất nhiều các đồ vật, đồ nội thất bằng gỗ, hay sử dụng các loại giấy dán tường, sơn, khi kết hợp với độ ẩm cao trong không khí sẽ làm cho tuổi thọ các đồ vật giảm.

Các loại khí và không khí sẽ gây ra các phản ứng hóa học. Sử dụng quạt thông gió cho nhà vệ sinh sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp giảm thiểu các chất khí không cần thiết, gây hại cho đồ dùng trong nhà và đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

2. Có nên sử dụng quạt thông gió nhà vệ sinh?

Câu trả lời là Có.

Nhà vệ sinh thường có độ ẩm cao hơn so với các khu vực khác, đó chính là điều kiện để các vi khuẩn, nấm mốc phát triển, trú ẩn tại các nơi khó để ý nhất như: vách tường, kẽ hở.. Chúng thường có màu đen và khó có thể dọn sạch, để lâu sẽ xuất hiện hiện tượng các lớp sơn và giấy dán bị rạn nứt.

Thậm chí, các chất độc hại, chất thải, bọt sữa tắm, dầu gội đầu,… để lâu sẽ gây nguy hại cho sức khỏe con người, đôi khi xuất hiện những mùi hôi khó chịu.

Trong trường hợp xấu nhất, sự sinh sôi của các loài vi khuẩn phát triển mạnh, gây hại cho con người vượt quá khả năng xử lý, ngôi nhà của bạn rất có thể đối mặt với việc đi kiểm dịch.

Việc lắp đặt một chiếc quạt thông gió nhà vệ sinh sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên. Vừa giữ cho không gian nhà tắm sạch sẽ, thơm tho vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Các loại quạt thông gió nhà vệ sinh thường được sử dụng trong nhà vệ sinh hiện nay thường có mức giá khá rẻ với nhiều loại đa dạng, khác nhau, gọn nhẹ tinh tế. Các loại thường được sử dụng như: Quạt hút gió âm trần, quạt hút gió gắn tường, quạt thông gió một chiều, quạt hút gió ốp vách….

Lắp đặt một chiếc quạt thông gió nhà vệ sinh sẽ giúp không gian nhà tắm được sạch sẽ, thơm tho, tránh được những tác hại của nấm mốc, vi khuẩn. Một chiếc quạt thông gió không quá đắt đỏ nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng lớn cho sức khỏe gia đình.

Category

Leave a Comment