Làm đẹp

Phương pháp làm sạch kép của Geisha Nhật Bản

Phương pháp làm sạch kép của Geisha Nhật Bản. Một lý do để mình viết bài này là thời tiết mới đầu Hè thôi mà chúng ta đã phải chống chọi với một đợt nắng nóng gay gắt – thời tiết đặc biệt khó chịu, nhất là đối với những người da dầu. Đặc điểm của da là nhiều dầu vùng chữ T, lỗ chân lông ở vùng mũi rất to (cái này có nhiều lí do là do di truyền). Da mình không chỉ là nhiều mụn đầu đen đâu mà chính xác là nhiều sợi bã nhờn, không giống như mụn đầu đen mình chỉ đi lấy mụn là sẽ đỡ, sợi bã nhờn thì lấy sạch vài hôm lại xuất hiện đâu vào đấy thôi à… 

Chính vì vậy nên làm sạch da là bước mà mình ưu tiên nhất trong cả chu trình dưỡng. Mình dưỡng da không cầu kỳ, sản phẩm cũng rất đại chúng nhưng bước làm sạch luôn được mình cố gắng đầu tư thời gian hơn – vì thực sự là đối với da dầu nói riêng (và tất cả các loại da nói chung), bạn không thực hiện tốt bước làm sạch thì coi như bạn thua chắc rồi. 

Được biết tới công thức làm sạch này thông qua một cuốn sách viết về phương pháp dưỡng da của Geisha có tên là “Dưỡng da kiểu Nhật”

Phương pháp rửa mặt của Geisha – hay còn được gọi là phương pháp làm sạch kép – có thể tóm lược ở hai khía cạnh chính: làm sạch bằng dầu và tẩy tế bào chết bằng một loại bột enzyme. (Xin bạn lưu ý cho là bước làm sạch phải bao gồm 2 công đoạn là tẩy trang + rửa mặt nha!)

Đầu tiên là bước làm sạch. Mình sử dụng dầu tẩy trang của nhật DHC hoặc KOSE, hoặc có một loại dầu tẩy trang hàn quốc truyền thống khá quen mặt của người Nhật là dầu hoa trà (hộp màu vàng mà có bông hoa trà màu đỏ ở bên ngoài í ạ). Mình nhiệt liệt khuyên các bạn da dầu hãy dùng tẩy trang dạng dầu, để giúp hòa tan và xử lý triệt để bã nhờn do da thải ra, hoặc dầu từ các sản phẩm make-up như mascara và eyeliner không thấm nước.

Quy trình sử dụng tẩy trang bằng dầu khá đơn giản: bạn dùng tay khô thoa dầu lên mặt và massage, đến khi cảm giác da nóng nóng lên thì nhấp chút nước ấm lên da, lúc này bạn sẽ thấy dầu trên da chuyển màu trắng đục như sữa (bước này gọi là nhũ hóa); massage thêm một lúc thì bạn rửa mặt đi là được (khuyến khích rửa bằng nước ấm). Sau bước tẩy trang thì bạn tiếp tục dùng sữa rửa mặt như thông thường. 

Tiếp theo là bước tẩy tế bào chết. Bạn không tẩy tế bào chết thì da không thể đẹp được, đó là điều chắc chắn. Việc tẩy tế bào chết nôm na là bạn giúp da lấy đi lớp da chết trên bề mặt (và cả cặn bẩn – chắc chắn rồi) để nhường chỗ cho lớp da mới non tơ hơn “trồi lên”. Một thời gian sau lớp da này lão hóa đi, bong ra và thế là chúng ta lại phải “gỡ” nó đi để lớp da mới hiện lên – đây là một vòng tuần hoàn không có hồi kết.

Điều mà mình học được từ phương pháp dưỡng da của Geisha là bạn nên dùng tẩy tế bào chết enzyme, chứ đừng dùng tẩy tế bào cơ học (trong các loại tẩy tế bào cơ học có các hạt siêu nhỏ để khi bạn chà xát thì tế bào chết sẽ bong ra – thực ra những loại này cũng không phải hại gì, nhưng không nên dùng nếu bạn thuộc loại ra nhạy cảm, hoặc nếu bạn lỡ tay kì mạnh thì loại này sẽ gây rát da rất khó chịu nữa) Enzyme là một thành phần có nhiều trong trái cây, có khả năng nhẹ nhàng lấy đi lớp tế bào chết trên da mà không làm da bị mất độ ẩm – phương pháp dưỡng da của Geisha vốn ưa chuộng các thành phần tự nhiên nên họ ưa dùng enzyme từ bột gạo hoặc đu đủ nghiền cũng không có gì là lạ.

Khi đã làm sạch da thì các bước tiếp theo sẽ thành công hơn, là nền tảng để dưỡng chất thẩm thấu nhanh vào da

 

>>> xem thêm: 

https://doisongweb.com/review-dong-kem-duong-dinh-dam-cua-skin-1004/
https://beautyviet.com/tuyp-kem-chong-nang-hoan-hao-nhat-cua-la-roche-posay/

 

Rate this post

Related posts

Trà xanh giảm cân có nhanh như lời đồn?

Bổ sung thêm những em mặt nạ giấy sau cho bộ sưu tập của bạn

5 tiêu chí uống detox đúng cách để đạt hiệu quả hơn

5 bước trang điểm mắt đẹp chuẩn sao Hàn

Nguyễn Khánh Quỳnh

Điểm danh những loại phấn phủ với những công dụng trên cả tuyệt vời được các chị em săn đón.

Nguyễn Khánh Quỳnh

NSNN Minh Hòa sở hữu là da căng mịn nhờ căng chỉ Collagen Gold Fiber

Nguyễn Khánh Quỳnh

Leave a Comment