Sức khỏe

Những tác hại không tưởng khi uống nước cam buổi tối

Cam là loại trái cây bổ dưỡng chứa nhiều nước và các loại chất dinh dưỡng như vitamin c, acid citric, glucose… có thể đáp ứng nhiều nhu cầu cơ bản của cơ thể con người.

Bên cạnh đó nước cam cũng là một thức đồ uống được nhiều người ưa thích trong những ngày hè nắng nóng. nước cam tươi cũng giữ lại được nhiều vitamin c, một loại vitamin có tác dụng tăng cường khả năng chống oxi hóa chống lại sự hình thành của các gốc tự do và góp phần bảo vệ và duy trì sức khỏe.

Tuy nhiên không phải lúc nào uống nước cam tốt đặc biệt là uống nước cam buổi tối. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ những tác hại của việc uống nước cam buổi tối cũng như những thời điểm thích hợp để uống nước cam thì hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây để tránh gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình nhé.

Không nên uống nước cam buổi tối

Bạn không nên ăn hoặc uống nước cam buổi tối, bởi trong nước cam có tác dụng sinh tân dịch và lợi tiểu, dễ gây đi tiểu đêm làm bạn mất ngủ.

Không chỉ vậy, trước khi đi ngủ, nếu bạn uống nước cam buổi tối, nước bọt không tiết nhiều như khi bạn còn thức, lượng a xít còn bám lại trên răng sẽ tấn công và làm hổng lớp men răng của bạn.

Uống nước cam vào thời điểm nào là phù hợp

Nước cam cũng như những nước ép hoa quả khác thời điểm uống tốt nhất là vào buổi sáng khi dạ dày bạn còn trống (chưa ăn sáng), thời điểm này là phù hợp nhất, bởi nó giúp dạ dày dễ hấp thu các chất dinh dưỡng. Bạn nên  uống nước cam vào buổi sáng và nên uống ít nhất 10 phút trước khi ăn sáng.

Nên tránh uống nước cam buổi tối nhất là trước khi đánh răng và trước khi đi ngủ.

>>Xem thêm:

thở khò khè

bị quai bị kiêng ăn gì

Những lưu ý khi uống nước cam

Không phải chỉ uống nước cam buổi tối mới gây cho bạn những tác hại về sức khỏe mà khi bạn uống nước cam mà không lưu ý đến những điều sau đây cũng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể bạn.

Không uống nước cam cùng thuốc kháng sinh

Bởi vì trong nước cam có chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các thuốc. Và một khi mất đi cấu trúc hoá học đặc thù thì thuốc kháng sinh sẽ không còn sức mạnh diệt khuẩn nữa.

Nếu uống nước cam khi đang dùng thuốc sẽ khiến người bệnh có nguy cơ bị nhiễm khuẩn kéo dài. Nước cam cũng có thể là tác nhân can thiệp vào khâu hấp thụ  thuốc làm giảm nồng độ thuốc trong máu, giảm hấp thu từ ruột.

Không uống nước cam khi bị viêm loét dạ dày

Nếu đang bạn bị viêm loét dạ dày, tá tràng, hay viêm tuyến tụy thì không nên uống nước cam, vì cam chứa rất nhiều chất hữu cơ làm tăng a-xít trong dạ dày, gây nên chứng ợ nóng và làm chứng viêm loét nghiêm trọng thêm

Mặt khác nước cam có tác dụng nhuận tràng nên nếu bạn đang mắc tiêu chảy thì nên pha loãng chúng với nước và uống từng ít một.

Không ăn cam và củ cải cùng nhau

Khi bạn ăn củ cải vào cơ thể con người, nó sẽ nhanh chóng sản xuất một chất gọi là “sulfate”.

Sau khi sulfate được chuyển hóa, nó sẽ sản xuất một chất chống tuyến giáp được gọi là thioxianic axit. Nếu bạn ăn cam tại thời điểm này, thì các flavonoid có trong cam sẽ được phân hủy nhanh chóng trong đường ruột và thay đổi thành axit hydroxy và acid ferulic. Hai loại chất khi kết hợp với nhau có thể tăng cường tác dụng làm ức chế axit thioxianic về tuyến giáp, và sẽ gây bệnh bướu cổ.

5/5 - (2 bình chọn)

Related posts

Đồng Hồ Kinetic Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Có Gì Đặc Biệt?

Nguyễn Khánh Quỳnh

Cơ sở của hóa trị liệu liều cao trong điều trị ung thư?

CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH cách HÍT THỞ khi CHỐNG ĐẨY

Nguyễn Khánh Quỳnh

Danh sách sản phẩm tốt nhất về chuyện chăn gối được người tiêu dùng tin tưởng

Tiên lượng và các phương pháp khoa học áp dụng trong ung thư phần mềm

Nguyễn Khánh Quỳnh

Bạn biết gì về thuốc trị xuất tinh sớm hiện nay trên thị trường

Leave a Comment