Tin tức

Những lưu ý khi tìm người trông trẻ ngày Tết

Hiện này, việc nhiều gia đình đổ xô đi tìm người trông trẻ ngày Tết đang dần trở nên phổ biến. Bởi các gia đình thường xuyên phải bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để chăm sóc con em. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những lưu ý khi tìm người trông trẻ ngày Tết.

Phí dịch vụ cho người trông trẻ ngày Tết tăng đột biến

Dịp Tết, người giúp việc của gia đình bạn xin nghỉ việc về quê cũng là lúc bạn đi tìm người giúp việc Tết. Nếu bạn tìm sớm, bạn có thể sẽ không tìm được người. Lượng khách có nhu cầu thuê rất đông nhưng số lao động lại ít nên phí dịch vụ và lương trả cho người trông trẻ ngày Tết đều tăng gấp 3 đến 5 lần ngày thường. Ngày thường, giá người trông trẻ chỉ 120 – 140 nghìn / ngày, ngày Tết giá tăng lên 500 – 700 nghìn / ngày.

Tìm người trông trẻ ngày Tết qua các trung tâm uy tín

Tìm người qua các trung tâm là cách tìm người trông trẻ ngày Tết nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn nên cảnh giác với những trung tâm mở thời vụ, không uy tín. Ở những trung tâm giúp việc uy tín họ sẽ không yêu cầu bạn đặt cọc phí, chỉ khi bạn tìm được người phù hợp để ký hợp đồng thì họ mới tính phí.

trong-tre-ngay-tet

Nên tìm người trông trẻ ngày Tết qua các trung tâm uy tín

Còn với những trung tâm làm việc thời vụ, họ sẽ yêu cầu bạn chuyển khoản đặt cọc và giới thiệu bạn với những người không chuyên hoặc không giới thiệu rồi biến mất. Tận dụng sự thiếu hụt người giúp việc trông trẻ nên nhiều trung tâm theo kiểu thời vụ đã ra đời. Họ thường ép khách hàng đặt cọc trước nhưng lại sử dụng những người giúp việc nghiệp dư như sinh viên hoặc người kinh doanh. Do đó, khách hàng phải bỏ ra một số tiền lớn trong khi chất lượng dịch vụ lại kém.

Những kinh nghiệm khi tìm người trông trẻ ngày Tết qua trung tâm

Nếu quyết định thuê người trông trẻ ngày Tết qua các trung tâm giới thiệu việc làm, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về trung tâm đó qua các website, địa chỉ trụ sở chính rõ ràng, thông tin dịch vụ và bảng giá. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những người xung quanh đã từng thuê người trông trẻ tại trung tâm đó để xem đánh giá của họ và đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bạn nên có kế hoạch đến trung tâm việc làm sớm để dễ dàng làm việc với họ. Ngoài ra bạn cũng cần trao đổi kĩ lưỡng công việc với người lao động và kí hợp đồng để tránh tiền mất tật mang.

Dù người trông trẻ ngày Tết chỉ làm cho bạn khoảng 10 ngày Tết nhưng không vì thế mà bạn chủ quan. Bạn nên xem giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận sức khỏe và có số điện thoại xác nhận của người thân.

trong-tre-ngay-tet

Phải kí hợp đồng đầy đủ để tránh tiền mất tật mang

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn sẽ tìm được người trông trẻ ngày Tết phù hợp với gia đình mình. Bạn sẽ không phải bận tâm lo lắng quá nhiều về những công việc gia đình, chăm sóc con cái dịp Tết nữa, bạn có thể dành nhiều thời gian để chăm sóc bản thân nhiều hơn, tìm người trông trẻ ngày Tết không còn là nỗi lo của bạn. Nếu có thắc mắc gì đừng quên để lại bình luận cho chúng tôi được biết các bạn nhé!

👉 Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 😀 0948 062 227 😀 0962 832 349

Tham khảo thêm dịch vụ khác

Tham khảo dịch vụ liên quan

5/5 - (2 bình chọn)

Related posts

Truyện tranh Kingdom Vương Giả Thiên Hạ chap 118: Hai đội quân dàn trận

Nguyễn Khánh Quỳnh

Top 3 phần mềm thiết kế chuyên nghiệp hỗ trợ in card tức thì

Nguyễn Khánh Quỳnh

Tìm hiểu điều kiện và chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm

Nguyễn Khánh Quỳnh

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ có hai phòng ngủ

Nguyễn Khánh Quỳnh

Nấm đối kháng trichoderma là gì và Ứng dụng của nấm Trichoderma trong nông nghiệp

Nguyễn Khánh Quỳnh

Đừng bỏ qua 4 quy tắc trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ

Leave a Comment