Công nghệ

Nếu sản phẩm của tôi không ăn mực UV

Nếu sản phẩm của tôi không ăn mực UV, tôi nên làm gì?

Câu hỏi: Tôi chọn chất nền in là nhựa cứng bóng nhưng không biết tại sao nó không tương thích với mực in UV. Mực không bám dính vào bề mặt, phải làm sao?

Xem thêm tại đây https://vietadv.vn/in-uv/
 

Nếu sản phẩm của tôi không ăn mực UV, tôi nên làm gì?

Trả lời: Mực UV, có thể không bám dính vào tất cả các bề mặt. Vì chất liệu bề mặt ảnh hưởng rất lớn đến độ bám dính của mực. Trường hợp chất nền của bạn không ăn mực UV bạn cần:

1-Vui lòng tăng nhiệt độ môi trường in để thử xem kết quả in có tốt hơn không. Vì mực UV sẽ không cứng và không bám mực nếu môi trường nhiệt độ thấp. Nhiệt độ môi trường khuyến nghị là 25oC -30oC. Nên chọn máy in là UJV-160.

Bộ gia nhiệt trục lăn sẽ cải thiện cả độ bám dính bề mặt. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ nóng quá cao, môi trường có thể bị biến dạng. Vui lòng cài đặt nhiệt độ phù hợp cho từng phương tiện.

2-Xem lại bề mặt của kính đèn UV có bị bẩn, nó khiến chiếu xạ UV sẽ bị giảm. Hãy thử làm sạch đáy của vỏ đèn bằng cồn và vải sạch.

3-Có thể thiếu mực cần chiếu xạ UV khi in. Ví dụ nếu với máy in UV MIMAKI có chức năng cho phép chiếu tia UV mà không cần in. Nếu bản in không đủ mực chúng tự thoát ra khỏi vật liệu và không in được, nên bạn cần cung cấp thêm mực chiếu xạ UV.

Máy in UV MIMAKI có chức năng cho phép chiếu tia UV mà không cần in

4 Để tăng tốc độ chiếu xạ UV: Sử dụng tốc độ in đơn hướng, tốc độ in bình thường và giới hạn mực thấp hơn, cài đặt lại chúng xem có nhận mực in.

5 Kiểm tra và thay đổi mức độ chiếu xạ UV. Bạn có thể thiết lập mức chiếu xạ UV trong menu THIẾT LẬP trên bảng điều khiển.

6 Sử dụng phương pháp xử lý bề mặt khi có yêu cầu. Trong trường hợp bạn dùng vật liệu in cứng như chất polycarbonate và acrylic. Bạn cần làm sạch bề mặt và rửa bằng ethanol và hoặc IPA (cồn Isopropyl). Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc dầu có thể đã tiếp xúc với bảng. Chúng có thể giúp giảm tích tụ tĩnh điện.

Còn đối với màng nhựa như PET, bạn cần kiểm tra xử lý bề mặt. Để mực UV dễ dàng bám dính, PET phải được xử lý bằng corona / plasma.

Bạn nhớ vệ sinh máy in Uv thường xuyên

Đối với kim loại đúc. Hãy kiểm tra bề mặt của chúng, có thể xử lý plasma, sơn lót để chúng ăn mực UV hơn.

Nếu là vật liệu vô cơ như thủy tinh và kim loại, cần thêm sơn lót để thúc đẩy sự bám dính bề mặt.

Nếu tất cả các cách trên mà sản phẩm của bạn vẫn không ăn mực UV, khuyên bạn nên thay đổi kỹ thuật in ấn hoặc tìm đến đơn vị in ấn uy tín như Vietadv.vn để được hỗ trợ chính xác nhất.

Tìm hiểu thêm tại đây: in tem dán Vietadv.VN

https://trangtinamthuc.com/o-dau-thanh-ly-phong-net-tot-nhat-thu-do-nam-2019/

https://trangtinamthuc.com/he-lo-cong-thuc-lam-cha-com-thom-ngon-dung-vi/

Rate this post

Related posts

Xuất lùi ngày hóa đơn điện tử – Khó xác định nghĩa vụ nộp thuế

Khám phá nhanh đồng hồ Casio Baby-G BA-110PKC-4ADR khuấy đảo giới trẻ

Nguyễn Khánh Quỳnh

Những mẫu đồng hồ chống nước Casio đến 200M có gì đặc biệt?

Nguyễn Khánh Quỳnh

Hướng dẫn giao dịch binance với các lệnh có sẵn để thu lợi nhuận khủng

Nguyễn Khánh Quỳnh

Cách làm chân gà rút xương chiên mắm tỏi

Nguyễn Khánh Quỳnh

Nến chuồn chuồn – loại hình nến nhận dạng đảo chiều của xu hướng thị trường

Nguyễn Khánh Quỳnh

Leave a Comment