Blog

Nên hay không nên sử dụng thực phẩm chức năng

Ngày nay, nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng ngày càng nhiều một phần là do ai cũng nghĩ rằng bổ sung vào cơ thể sẽ rất tốt. 

Vâng tôi không phủ nhận rằng việc sử dụng thực phẩm chức năng là không tốt, tuy nhiên việc sử dụng bừa bãi không theo chỉ dẫn của bác sĩ khiến người sử dụng không những mất tiền mà còn gây hại cho cơ thể.

Vậy nên hay không nên sử dụng thực phẩm chức năng, mời quý đọc giả cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Sử dụng thực phẩm chức năng vô tội vạ 

Với suy nghĩ của hầu hết người sử dụng cho rằng việc sử dụng thực phẩm chức năng không bổ ngang thì cũng bổ dọc nên nhiều người đã sử dụng một cách vô tội vạ. Ngay cả những người thường xuyên sử dụng rượu bia, lười vận động cũng sử dụng thực phẩm này như một giải pháp cứu nguy.

2. Các loại thực phẩm chức năng 

Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm dùng để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên cơ thể chúng ta là khác nhau nên lượng chất cần bổ sung là khác nhau . Vì thế khi bổ sung các loại thực phẩm chức năng bạn cần phải hết sức lưu ý .

Còn chưa kể hiện nay nhiều đơn vị lợi dụng lòng tin về công hiệu của các loại thực phẩm này như : giúp tăng cân, giúp đẹp da, giúp chữa bệnh…..đã bán những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hầu hết sản phẩm đó đều là của những công ty ma không có giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp, giấy phép lưu hành sản phẩm.

Các loại vitamin tổng hợp : 

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng loại thực phẩm này và coi nó là thần tượng có thể thay thế rau xanh và các loại hoa quả hàng ngày. 

Trong 1 viên vitamin tổng hợp thường  vượt quá nhu cầu hằng ngày của cơ thể cần đáp ứng, nếu như cơ thể bạn không thiếu chất này nhưng bạn lại sử dụng nó như một loại thực phẩm thần thánh thì cơ thể sẽ bị thừa chất . Khi cơ thể thừa chất đồng nghĩa với việc nó sẽ phải làm việc cật lực hơn để đào thải

Do đó nếu như bạn muốn bổ sung các loại vitamin thì tốt nhất hay đi thăm khám và nhận lời khuyên từ bác sĩ, không nên sử dụng bừa bãi dẫn đến tiền mất tật mang.

Viên dầu cá :

với tác dụng giúp sáng mắt, đẹp da, bổ não, giúp hệ tim mạch hoạt động tốt hơn, và còn có thể chống trầm cảm. Tuy nhiên việc sử dụng viên dầu cá cũng cần hết sức cẩn thận và uống theo chỉ định của bác sĩ.

Lời kết : Nói chung việc sử dụng thực phẩm chức năng không phải là không tốt, tuy nhiên trước khi sử dụng bạn nên đến gặp bác sỉ nhờ thăm khám xem mình thiếu và thừa chất gì để bổ sung cho phù hợp.

Trân trọng ! 

Nguồn: https://luatketnoi.vn

Rate this post

Related posts

3 món ăn giải cảm hữu hiệu không cần dùng thuốc

Giá dior lip glow bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín

Nguyễn Khánh Quỳnh

Bị quai bị kiêng ăn gì để không để lại những biến chứng tiếc nuối sau này

12 cây lâu năm chăm sóc ít hù hợp với khu vườn

Nguyễn Khánh Quỳnh

Địa chỉ cho thuê xe cưới uy tín nhất tại Hà Nội

Nguyễn Khánh Quỳnh

Bít tết bò đông trùng hạ thảo ăn là thích mê

Nguyễn Khánh Quỳnh

Leave a Comment