Dinh dưỡng

Một vườn rau nhỏ – Nhiều lợi ích to

Một vườn rau nhỏ – Nhiều lợi ích to

Cám dỗ

Nghe có vẻ khó tin nhưng hoàn toàn là sự thật. Nếu bạn là một người trải đời nhiều ngoài xã hội chắc hẳn bạn cũng hiểu rằng trên đời này làm gì có món lợi to như thế. Chỉ vì câu nói ”Một vườn rau nhỏ – Nhiều lợi ích to” mang đến cho mọi người biết bao nghi ngờ. Mà lại nói ai không có tham vọng, nghe đến lợi ích chắc chắn sẽ lay động dù ít dù nhiều. 

Sa ngã

Nếu một khi bạn dấn thân vào trồng một vườn rau rồi bạn mới kiểm nghiệm được bản chất thật của việc đó như thế nào. Và thật ngạc nhiên rằng rất nhiều người đã bị lừa vào đó mà vẫn tình nguyện để bị lừa. Tại sao vậy?

Nghe có vẻ giống đa cấp quá nhỉ. Nhưng đúng vậy, một khi sa thân vào trồng rau theo phương pháp mới này bạn mới thực sự thấy được đẳng cấp lừa đảo của nó. Đó là phương pháp trồng rau thuỷ canh mà đi đâu cũng có thể bắt gặp tại các khu đô thị hay các dãy nhà phố. Nói đến đó thì đúng là một vườn rau nhỏ là đúng rồi. Nhưng còn nhiều lợi ích to mọc ở đâu ra trong không gian chật hẹp của góc sân nhỏ ấy. Đúng lừa đảo. Nhưng không nếu vội kết luận lừa đảo thì bạn đã bị lừa to rồi. Vì trồng rau thuỷ canh có thể làm được điều đó. Không thì sao nó có thể lừa người ta vào một cách cam tâm tình nguyện như vậy.

Không lối thoát

Thật sự ví trồng rau thuỷ canh giống như kinh doanh đa cấp cũng không có gì sai chỉ có điều khía cạnh so sánh là về lợi ích to lớn mà nó đem lại. Trồng rau thuỷ canh đem lại nguồn lợi rất đáng mà không phải mô hình trồng rau nào cũng đem đến được. 

Chỉ cần sở hữu một vườn rau thuỷ canh tại nhà thì bạn như đã là một thầy thuốc tự biết cách phòng ngừa bệnh cho mình và mọi người rồi đấy. Không nói lợi ích gì xa vời, mà ngay trước mắt trồng rau thuỷ canh cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn, dinh dưỡng cho gia đình bạn. Không cần ngày ngày đắn đo, suy nghĩ mua rau nào sạch hay rau ở đâu chất lượng. Đã là thực phẩm sạch tất nhiên nó sẽ đem lại những lợi ích tốt cho sức khoẻ.

Rau xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất xơ,…mà cơ thể cần bổ sung thường xuyên, liên tục. Ăn rau xanh giúp thải được nhiều loại độc tố trong cơ thể, giúp giải nhiệt, tiêu hoá dễ dàng cũng như ngăn ngừa nhiều loại bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, tim mạch. Nghe đến đó thôi cũng đủ làm nhiều người mê mẩn rồi làm sao còn nói lừa đảo nữa. Sức khoẻ con người là quan trọng nhất không gì có thể đánh đổi được. Cho nên bảo vệ được sức khoẻ đã là một thứ gì đó cực kì có giá trị rồi, mà thứ đó lại còn cực kì gần gũi dễ tìm kiếm. Còn có thể tự trồng thì ngại gì mà ta không làm.

trồng rau thuỷ canh đâu phải một lần là hết, một vườn rau có thể trồng hơn chục năm. Một khoảng thời gian khá dài đối với một đời người rồi. Có khi bây giờ bạn trồng rau nuôi con nhưng vài chục năm sau con bạn lại tiếp tục trồng rau nuôi lại bạn. Thật sự ý nghĩa quá nhân văn. Vừa gìn giữ được truyền thống uống nước nhớ nguồn của ông bà ta.

 

Rate this post

Related posts

Chân gà rút xương rang muối làm thế nào cho ngon?

Nguyễn Khánh Quỳnh

Công thức làm chân gà rút xương ngâm dấm chua ngọt

Nguyễn Khánh Quỳnh

Chân gà rút xương siêu thị chế biến món gì ngon

Nguyễn Khánh Quỳnh

Bật mí các món ngon từ cá chép cho gia đình ngày cuối tuần

Thực phẩm sạch tốt đến đâu?

Cách làm chân gà rút xương ngâm mắm

Nguyễn Khánh Quỳnh

Leave a Comment