Mẹo phân biệt thực phẩm Trung Quốc và thực phẩm Việt Nam

Posted by: Posted on:Tháng Một 8, 2019 Comments:0

Giá thành rẻ, kiểu dáng, mẫu mã đẹp đây là lý do tại sao thực phẩm Trung Quốc được các thương lái nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ. Theo khuyến cáo của bộ vệ sinh an toàn thực phẩm thì người dân không nên ăn thực phẩm được nhập từ Trung Quốc bởi những thực phẩm này chứa quá nhiều hóa chất độc hại từ lượng tồn dư của thuốc bảo vệ thực vật hay thực phẩm được sử dụng thuốc bảo quản.

Ngoài ra để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình chị em cần lưu ý một số mẹo phân biệt thực phẩm Trung Quốc  và thực phẩm Việt Nam. Hãy cùng thuviendinhduong.com đi tìm hiểu nhé.

1. Nho Trung Quốc và Nho Ninh Thuận

Nho Trung Quốc chín có màu đỏ nhạt, quả to gấp đôi so với nho Ninh Thuận  rời rạc, vỏ mỏng . Nhìn nho Ninh Thuận khác hoàn toàn với nho Trung Quốc,  nhìn từ bên ngoài vào sẽ thấy các quả kín hết chứ không bị rời rạc hay quả lưa thưa như Nho Trung Quốc.

5 tác dụng của quả nho đối với sức khỏe con người

2. Tỏi 

Tỏi Trung Quốc củ tỏi rất to, mỗi củ chỉ tầm 5 đến 6 tép tỏi, vỏ mỏng dễ bóc ăn co mùi hăng, cây nồng. Tỏi Việt Nam củ thường nhỏ, các tép tỏi giày, bóc vỏ khó co mùi thơm đặc trưng.

3. Mận 

Mận Trung Quốc quả to màu xanh và có màu vàng mờ mờ ăn sẽ không thơm như mận Việt Nam, đặc biệt khi để trong tủ lạnh mận sẽ bị óp ruột.

4. Táo Trung Quốc và táo Mỹ

Táo là loại quả chứa nhiều dinh dưỡng và rất có lợi cho sức khở vì thế chúng rất được ưa chuộng, tuy nhiên táo lại là quả chứa nhiều thuốc bảo vệ thực vật gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng tới sức khỏe vì thế khi mua táo bạn nên thật cẩn thận để tránh mua hang Trung Quoc bạn cần chú ý :

Táo Trung quốc nhìn tròn căng mộng được bọc trong tấm lưới xốp, khi cầm trên tay cảm giác khá nhẹ bổ ra ăn thấy nhạt, xốp không giòn như táo khác. 

5. Gừng 

Gừng Trung quốc củ to bóng, dễ tuội vỏ mùi không thơm bằng gừng Việt Nam, ngược lại gừng Việt Nam củ bé, nhiều nhánh, rất khó cạo vỏ.

6. Lựu

Lưu Trung Quốc vỏ mỏng quả nhìn to hơn lựu Việt Nam, ruột bên trong chín đều màu nhìn rất đẹp mắt. Lựu Việt Nam vỏ giày hơn ruotj chín dần chứ không chín đều màu như lưu Trụng Quốc 

Kết Luận: Trên đây là một số mẹo dùng để phân biệt thực phẩm của việt Nam và thực phẩm của Trung Quốc, hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tín hữu ích dành cho bạn.

Hãy là những bà nội chợ thông thái để có thể bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! 

Nguồn : https://ochivi.com/

 

Category

Leave a Comment