Sức khỏe

Làm sao để mất trí nhớ tạm thời?

Mất trí nhớ thật đáng sợ, chúng sẽ khiến cho con người quên đi những ký ức đã từng có, dần dần không nhận ra được những người thân yêu xung quanh… Mất trí nhớ cũng làm giảm sa sút kết quả học tập, làm việc, sinh hoạt và tệ hơn là mắc bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, cũng có những lúc, chúng ta không thể tránh khỏi những biến cố và mong muốn được mất trí nhớ, quên hết đi những kỷ niệm, ký ức không vui vẻ. Vậy làm sao để mất trí nhớ tạm thời?

Cách thứ nhất, uống rượu bia

Làm sao để mất trí nhớ? Lựa chọn uống bia rượu là cách mà nhiều người sử dụng. Việc uống quá nhiều rượu bia hay đồ uống có còn sẽ khiến chúng ta say xỉn và tạm thời quên đi những chuyện không vui vẻ đã xảy ra.

Những loại đồ uống có cồn có khả năng ức chế phần phía nước não, liên quan đến lý do, động cơ hành động, nhận thức, ngôn ngữ và cảm xúc… Chính vì thế chúng ta thấy những người uống rượu bia say xỉn, họ không làm chủ được hành vi và gần như trở thành một con người hoàn toàn khác.

Làm sao để mất trí nhớ tạm thời?

Tuy nhiên, rượu bia và đồ uống có cồn không phải là một biện pháp thích hợp để giúp bạn mất trí nhớ hiệu quả. Bởi chúng có chứa các chất kích thích, dễ gây nghiện và nếu lạm dụng quá sẽ gây hại cho trí nhớ về sau. Không những thế, đồ uống có cồn còn làm ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày…

Một số trường hợp sử dụng rượu bia để làm mất đi trí nhớ tạm thời đã gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng, vì thế chúng tôi khuyến nghị bạn đọc không nên sử dụng cách làm này.

Cách thứ hai, làm việc thật nhiều

Đối với nhiều người, rượu bia không phải là cách tốt nhất để quên đi trí nhớ.  Khi được hỏi làm sao để mất trí nhớ, quên đi những chuyện không vui, nhiều người lựa chọn cách lao vào công việc. Tất cả thời gian mà họ có được, giành cho công việc, tài liệu, sổ sách và giấy tờ. Đối với họ, đây là cách khiến họ trở nên bận rộn hơn bình thường, họ sẽ chỉ có thể tập trung cho công việc mà không có thời gian để nghĩ đến những vấn đề khác.

Làm sao để mất trí nhớ tạm thời?

Cách này được áp dụng khá nhiều, thay cho việc sử dụng rượu bia. Tuy nhiên, việc ép não hoạt động, làm việc quá nhiều sẽ dẫn tới sự căng thẳng, áp lực, đau đầu và mệt mỏi. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn không chỉ mất trí nhớ tạm thời mà còn suy giảm về sau, gây hậu quả nghiêm trọng. Không những thế, còn gây ra tình trạng mất tập trung, trầm cảm… nếu ép bản thân làm việc quá nhiều để quên đi những việc khác.

Cách thứ ba, tận hưởng cuộc sống

Không sử dụng rượu bia, chất kích thích, thuốc hay lao vào công việc suốt ngày đêm…nhiều người lựa chọn mất trí nhớ bằng cách tìm đến những niềm vui khác, che lấp những ký ức buồn.

Đây là một trong số những cách khoa học nhất giúp làm mất trí nhớ tạm thời một cách an toàn, tốt cho sức khỏe. Đối với cách này, bạn có thể lựa chọn gặp gỡ, tụ tập bạn bè ăn uống, vui chơi. Hoặc có thể tự thưởng cho mình những chuyến du lịch, những kỳ nghỉ bên người thân yêu, tận hưởng cuộc sống và tìm đến những niềm vui mới. Không những thế đây cũng là cách giải tress rất hiệu quả.

Làm sao để mất trí nhớ tạm thời?

Làm sao để mất trí nhớ? Với 3 cách làm mất trí nhớ mà chúng tôi đã kể ở trên. Hy vọng rằng bạn đã biết cách để lựa chọn cho mình một phương pháp khoa học, an toàn, hiệu quả để quên đi những ký ức không vui vẻ. Ký ức luôn là những điều đáng giá và mang lại bài học cần thiết cho chúng ta, thay vì lựa chọn những cách tiêu cực để quên đi, chúng ta có thể nghĩ tích cực hơn để giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi.

CÓ THỂ BẠN LIÊN QUAN

Bệnh teo não là gì nguyên nhân triệu chứng và phương pháp điều trị

Thoái hóa tiểu não và vấn đề nên biết

Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng Phục Não Khang đang được nhiều người sử dụng tin dung hiện nay để đặc trị bệnh teo não, và sa sút trí tuệ,…

Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về:

Địa chỉ: Số 148 Trần Vĩ, Mai Dich, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoặc liên hệ SĐT: 0848165858  để được tư vấn Miễn Phí, và đặt lịch khám tại Đông Y Tuệ Khang Dương với giá ưu đãi nhất,…

 

 

 

Rate this post

Related posts

Triệu chứng suy thận nhẹ và cách phòng ngừa bệnh suy thận

8 cách trị chứng thở khò khè đơn giản và hiệu quả

Bệnh khô âm đạo và những điều phụ nữ cần biết

Trị ngứa lông mu dứt điểm, an toàn tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

Những tác hại không tưởng khi uống nước cam buổi tối

3 loại tinh dầu giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Leave a Comment