Tin tức

Lựa chọn kích thước của bàn ghế sofa gỗ k

Để có một không gian đẹp, sang trọng, việc chọn lựa kích thước là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những kích thước của bàn ghế sofa gỗ, mời bạn cùng dõi theo.

Tại sao cần lưu ý kích thước sofa?

Một không gian đẹp phải là không gian hòa hợp tổng thể. Tỷ lệ giữa kích thước sofa với diện tích phòng khách thuận nhau. Vì thế phòng khách càng nhỏ thì sofa phải càng nhỏ. Tránh để không gian quá chật chội, khó khăn trong di chuyển và ngược lại. Trước khi mua bàn ghế, bạn nên đo đạc diện tích phòng khách của mình để có chọn lựa phù hợp.

Bàn ghế sofa gỗ có bao nhiêu kích thước?

Có ba kích thước tiêu chuẩn của bộ ghế sofa gỗ:

Đối với sofa đơn (khoảng 85-110 cm x 75-85 cm);

Đối với sofa văng: sofa văng 3 chỗ (220-240 cm x 85-90 cm, chiều cao 38-42 cm),

Sofa văng 2 chỗ (160-180 cm x 85-90 cm);

Đối với sofa góc chữ L (260-280 cm x 160-180 cm)

Kích thước của bộ bàn ghế sofa gỗ phòng khách

Chiều dài và chiều rộng rơi vào khoảng 2m6-2m8 x 1m6-1m8 hoặc 3m-3m2 x 1m8-2m, chiều cao khoảng 0,38-0,42m.

Sắp xếp bộ bàn ghế sofa gỗ như thế nào?

Nếu không gian phòng khách nhà bạn nhỏ hẹp thì nên chọn những bộ sofa chữ L, vừa tiết kiệm diện tích, vừa che khuyết điểm cho không gian. Nếu diện tích phòng khách của bạn rộng rãi thì việc chọn lựa sofa cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Thường sẽ đặt sofa ở góc tường để tiết kiệm tối đa diện tích cho không gian. Ngoài ra bạn có thể trang trí xung quanh với các đồ dùng nội thất khác như kệ sách, bình hoa, đèn đứng,… giúp không gian không quá đơn thuần.

Chọn bàn ghế sofa theo phong cách ngôi nhà

Tùy vào sở thích gia chủ và phong cách phòng khách mà lựa chọn bộ bàn ghế sofa cho phù hợp. Bàn ghế sofa gỗ thường đi theo hai hướng, thứ nhất là phong cách cổ điển, thứ hai là phong cách hiện đại, trẻ trung.

Đối với phong cách cổ điển, không gian của bạn sẽ trở nên sang trọng, quý phái. Đối với phong cách hiện đại, tạo cho bạn sự tươi mới, năng động, thanh lịch. Ngoài những nét chạm khắc của sofa, phong cách sofa còn được thể hiện ở những miếng đệm mút mà bạn chọn.Thể hiện qua màu sắc, hình dáng, chất liệu mà bạn chọn lựa. Lưu ý phải hòa hợp với tổng thể để tạo tính thẩm mĩ cho người nhìn.

Với những chia sẻ của nội thất IRIS, mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và có cho mình lựa chọn bộ bàn ghế sofa gỗ phòng khách phù hợp. Hãy làm một người tiêu dùng thông minh nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh nhập khẩu

bàn ăn thông minh kéo dài

 

Rate this post

Related posts

Chụp ảnh kỷ yếu cần trang điểm như thế nào?

Nguyễn Khánh Quỳnh

Điều gì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn ngồi chơi game quá lâu?

Nguyễn Khánh Quỳnh

Mẹo lưu trữ hóa đơn điện tử khoa học, an toàn cho DN

Nguyễn Khánh Quỳnh

Đồng Hồ Casio Beside Wr50m- Những Tính Năng Đặc Biệt

Nguyễn Khánh Quỳnh

Một số công dụng quan trọng của nước Hydrogen

Nguyễn Khánh Quỳnh

Nguyên lý hoạt động của máy giặt cần biết để sử dụng đúng

Leave a Comment