Sức khỏe

Khoảng nhiệt độ bảo quản vacxin hiệu quả

Vacxin là một loại chế phẩm sinh học, từ bước sản xuất, lưu trữ, vận chuyển đến khi sử dụng phải bảo quản đặc biệt trong điều kiện nhiệt độ bảo quản vacxin thích hợp nhất đối với từng loại. Nếu việc bảo quản vacxin và vận chuyển không đúng quy định thì chất lượng vacxin không được đảm bảo, hiệu quả phòng bệnh bị giảm, thậm chí là có thể gây tai biến. Chính vì vậy, việc bảo quản và vận chuyển vacxin cần phải tuân thủ theo đúng quy định đã ban hành của Bộ Y tế và Dự án Tiêm chủng mở rộng (TCMR).

nhiệt độ bảo quản vacxin

Vacxin cần phải đảm bảo chất lượng khi được sử dụng

Bảo quản vacxin TCMR

Bảo quản vắc-xin TCMR thực hiện bởi “Quy định về sử dụng vắc-xin, sinh phẩm y tế trong dự phòng và điều trị” của Bộ Y tế ban hành theo Quyết định số 23/QĐ-BYT ngày 7/7/2008 và hướng dẫn của Dự án TCMR.

Mỗi loại vacxin sẽ được bảo quản ở khoảng nhiệt độ khác nhau, phù hợp với từng tuyến trong kho cũng như lúc vận chuyển. Cần phải theo dõi nhiệt độ trong suốt quá trình bảo quản và vận chuyển để đảm bảo chất lượng vaccine.

Mọi loại vacxin đều sẽ không hỏng ngay khi tiếp xúc ở nhiệt độ quá cao hoặc thấp so với quy định bởi chúng có tính bền vững nhất định. Từng loại vacxin sẽ có khoảng nhiệt độ bảo quản thích hợp khác nhau. Nếu như nhiệt độ bảo quản vacxin nằm ngoài khoảng nhiệt độ yêu cầu bảo quản thì cần điều chỉnh lại ngay hoặc chuyển vacxin đến nơi bảo quản có nhiệt độ thích hợp.

Vận chuyển vacxin

Từ khi sản xuất cho đến khi sử dụng, vacxin được vận chuyển qua rất nhiều nơi. Trong quá trình vận chuyển, nhiệt độ bảo quản để đảm bảo chất lượng vacxin đó là khoảng từ +2 độ C đến +8 độ C.

Vắc xin được vận chuyển bằng đường hàng không trong các thùng chứa lạnh nếu được vận chuyển từ cơ sở sản xuất hoặc kho vắc xin quốc gia và cần có thiết bị cho các chuyến hàng vắc xin nhập khẩu bằng đường hàng không, dụng cụ theo dõi nhiệt độ đặt trong thùng lạnh. Nếu vận chuyển bằng đường bộ, vắc xin sẽ được vận chuyển trên các xe tải lạnh chuyên dụng, có thiết bị theo dõi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển.

Nếu vắc xin được vận chuyển từ kho khu vực đến kho tỉnh thì vắc xin được vận chuyển trong xe tải lạnh chuyên dụng hoặc vắc xin được bảo quản trong hộp lạnh và vận chuyển bằng ô tô.
Vắc xin được vận chuyển từ kho tỉnh đến huyện, từ kho huyện đến cơ sở y tế hoặc từ trạm y tế xã đến điểm tiêm chủng ngoài cơ sở và được bảo quản trong hộp tủ lạnh hoặc áp phích vắc xin. Trong thiết bị vận chuyển vắc xin luôn có thiết bị theo dõi nhiệt độ của vắc xin trong quá trình vận chuyển.

Bảo quản vacxin hiệu quả với thiết bị tủ lạnh âm sâu KW

Tủ lạnh âm sâu KW là thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới về thiết bị kho lạnh, điển hình là bảo quản vaccine, là trang thiết bị y tế có hệ thống nhiệt độ bảo quản vacxin bên trong rất đồng đều, đảm bảo bảo quản vacine hiệu quả theo thời gian.

Tủ lạnh âm sâu KW

Thiết bị kho lạnh bảo quản vacxin hiệu quả

Hệ thống kho lạnh sử dụng gas lạnh kết hợp với công nghệ làm lạnh ghép tầng, đặc biệt là chức năng điều khiển từ xa vô cùng thông minh, linh hoạt và tiện lợi. Bên cạnh đó, tất cả các kho lạnh đều bị trang bị các thiết bị giám sát nhiệt độ bên trong qua phần mềm hệ thống, cảnh báo đa dạng như cảnh báo bằng hình ảnh, âm thanh, cảnh báo từ xa qua email đến hệ thống nhân viên chịu trách nhiệm giám sát hoặc qua SMS.

Được biết, Tủ âm sâu KW hiện đang được Công ty cổ phần TSI Hà Nội phân phối độc quyền tại Việt Nam. Tất cả sản phẩm đều là hàng cao cấp, chính hãng với đa dạng model, chức năng, dải nhiệt độ, dải thể tích giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa. Bên cạnh đó, đại diện TSI Hà Nội cho biết: công ty còn sở hữu đội ngũ tư vấn và kĩ thuật chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm tốt nhất.

Xem thêm: 

https://thuviendinhduong.com/diem-danh-nhung-cong-dung-khong-che-vao-dau-duoc-cua-qua-phuc-bon-tu/

https://thuviendinhduong.com/mot-vuon-rau-nho-nhieu-loi-ich-to/
 

Rate this post

Related posts

Trị ngứa lông mu dứt điểm, an toàn tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

Cách làm giảm đau nhức mắt đơn giản tại nhà

Nguyễn Khánh Quỳnh

Thoái hóa tiểu não – và những vấn đề cần biết

Nguyễn Khánh Quỳnh

Bạn biết gì về thuốc trị xuất tinh sớm hiện nay trên thị trường

Giải Mã Công Nghệ Chế Tác Đồng Hồ Của Seiko

Nguyễn Khánh Quỳnh

Chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh chóng hiệu quả chỉ trong một tháng

Leave a Comment