Tin tức

Game thủ nên mua chuột không dây hay có dây?

Một trong những vấn đề thắc mắc cho khá nhiều game thủ là nên chọn chuột gaming có dây hay không dây sẽ tốt hơn khi chinh chiến trong thế giới ảo. Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiều và xem xét những ưu và nhược điểm của chuột có dây và không dây, cũng như chọn xem loại nào tốt nhất cho mục đích chơi game.

Hiện tại, có 3 phương thức chính để kết nối chuột với máy tính là: PS/2, USB và Bluetooth.

Trong 3 phương thức trên thì có 2 phương thức kết nối là dành cho chuột có dây, (PS/2, USB) và phương thức còn lại là dành cho chuột không dây (Bluetooth)

Công nghệ PS/2 gần như đã chết ở thời đại này. Rất ít bo mạch chủ hiện đại bây giờ còn trang bị cổng PS/2 trên sản phẩm của họ nữa. Các thiết bị trang bị cổng PS/2 còn tồn tại, được sử dụng đến ngày nay chủ yếu là nhờ vào các adapter.

Đối với USB, có lẽ đã quá quen thuộc vì ngày nay hầu hết các thiết bị xung quanh bạn đều sử dụng công nghệ này. Công nghệ USB có đặc điểm là có tính tương thích ngược, nghĩa là bất kỳ con chuột nào cũng đều có thể cắm vào bất kỳ cổng USB nào. Ngoài ra, hiện tại bạn không cần phải kết nối chuột với cổng USB 3.0 vì tốc độ ở ở cổng USB 2.0 đã rất đủ nhanh rồi.

Bluetooth là công nghệ không dây khoảng cách ngắn được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các thiết bị hiện đại, từ máy tính đến smartphone. Giống như USB, Bluetooth cũng có tính tương thích ngược, nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về vấn đề phiên bản Bluetooth bạn đang sử dụng cho chuột và máy tính có khớp nhau hay không.

  • Ưu điểm và nhược điểm:

Nếu bạn thuộc dạng game thủ đề cao chức năng lên trên hết, vẻ ngoài sản phẩm chỉ là phụ thì chuột có dây chắc chắn là sự lựa chọn tốt cho bạn. Chúng có giá thành rẻ, với kết nối USB cho sự ổn định tuyệt đối và khả năng phản hồi nhanh với độ trễ thấp nhất. Nên chuột có dây sẽ phục vụ mục đích chơi game với hiệu quả tối ưu nhất.

Nhược điểm duy nhất của chuột có dây chính là – chúng có dây. Mớ dây cáp lộn xộn thật sự làm mất tính thẩm mỹ và thật khó chịu khi mớ dây cáp rối vào nhau. Tuy nhiên, nếu bạn biết quản lý mớ dây nhợ một cách thông minh thì vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết.

Chuột không dây chơi game có ưu điểm chính là những lợi thế mà công nghệ không dây mang lại: di chuyển tự do, linh động và dễ quản lý. Với chuột không dây, bạn không cần phải ngồi ngay bên cạnh máy tính, bạn có thể thoải mái khắp nơi xung quanh. Và bạn cũng không còn phát bực vì mớ dây nhợ rối vào nhau nữa.

Mặc khác, chuột không dây có nhược điểm là có độ trễ và phải sử dụng pin.

Dựa vào những ưu điểm và được điểm trên, cách tốt nhất là tùy vào theo nhu cầu của bạn để đưa ra sự lựa chọn. Nếu bạn đang cân nhắc một con chuột chơi game với nhu cầu không quá khắc khe về chức năng, và muốn tận hưởng những tiện ích từ công nghệ không dây mang lại như: Tăng sự thoải mái, có thể sử dụng trên bàn máy tính nhỏ hoặc bạn chán ghét dây nhợ lòng thòng vướng víu. Thì chuột không dây là sự lựa chọn đúng của bạn.Ngược lại, chuột có dây sẽ là sự lựa chọn tốt cho những người có ngân sách eo hẹp hợn. Hoặc chỉ đơn giản là những người thích một con chuột có chức năng tốt tương ứng với tiền của họ chứ không phải trả thêm tiền cho khả năng không dây.

Cuối cùng, một sự lựa chọn tốt là lựa chọn phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, nếu phải chọn một loại thì chuột có dây có lẽ sẽ tốt hơn cho việc chơi game.

Xem thêm:

Hướng dẫn tự sửa chuột gaming cực đơn giản

Cách làm thịt nướng bún chả ngon như bún chả Hàng Mành

Top những màu son NYX được giới trẻ yêu thích nhất

Rate this post

Related posts

Làm sao để sử dụng kem nền che khuyết điểm cho da khô hiệu quả nhất ?

Nguyễn Khánh Quỳnh

Điều gì cần thiết để bạn chọn lựa được một miếng lót chuột chất lượng

Nguyễn Khánh Quỳnh

Cần người chăm người bệnh tại bệnh viện chuyên nghiệp

Bật mí kỹ thuật nuôi chim trĩ nhanh lớn, đầu tư ít, lãi cao

Máy pha chế cà phê cho quán nhỏ Lelit Anita

Nguyễn Khánh Quỳnh

Ăn sữa chua không đường có tác dụng gì ?

Leave a Comment