Du lịch

Những lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc tự túc

Trung Quốc là một trong những nước có rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên cũng như những di tích nổi tiếng. Vì vậy, thay vì lựa chọn các nước Châu Âu để đi du lịch thì nhiều người lại chọn Trung Quốc. Vậy khi đi du lịch Trung Quốc tự túc bạn cần phải lưu ý những gì?. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm chuẩn bị cho chuyến du lịch Trung Quốc của mình nhé.

Trung Quốc là một trong những nước có rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên.

1. Mua vé máy bay, vé tàu qua các đại lý Trung Quốc

Hiện nay, tình trạng hoãn bay tại các sân bay của Trung Quốc diễn ra thường xuyên, nhưng giờ tàu chạy thì lại rất chính xác. Vì vậy, nếu muốn đi du lịch Trung Quốc tự túc bạn nên canh thời gian giữa giờ bay và giờ tàu chạy sao cho phù hợp nhất để đề phòng trường hợp chuyến bay bị delay.

Trường hợp khác bạn có thể chọn các đại lý để mua vé máy bay phòng trường hợp xấu nhất thì vẫn có thể lấy lại được tiền. Đặc biệt, bạn nên mua vé máy bay tại những đại lý có nhân viên hỗ trợ biết tiếng Anh để khi cần sự giúp đỡ.

2. Phần mềm dịch tiếng Trung

Nếu vừa không biết cả tiếng Anh và tiếng Trung thì bạn nên chuẩn bị một phần mềm dịch thuật bằng giọng nói. Phần mềm dịch thuật bằng giọng nói sẽ giúp bạn an tâm hơn rất nhiều khi đi du lịch Trung Quốc tự túc. Nếu không hiểu người Trung Quốc đang nói gì bạn chỉ cần mở phần mềm lên thì tự động phần mềm sẽ dịch ra những gì mà bạn muốn hiểu.

Ngoài ra, hầu hết những menu của các nhà hàng Trung Quốc đều không có tiếng Anh. Vì vậy, bạn có thể sử dụng google dịch để đọc menu được dễ dàng hơn. Trong trường hợp bạn vẫn không biết sử dụng các phần mềm dịch thuật này thì tốt nhất là nên gọi cơm chiên, tiếng Trung có nghĩa là chaofan. Cơm chiên không chỉ là món ăn phổ biến mà còn đầy đủ rau củ, thịt,… rất dễ ăn.

Những lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc tự túcBạn nên chuẩn bị một phần mềm dịch thuật bằng giọng nói khi đi du lịch Trung Quốc.

3. Cài đặt bản đồ offline khi không có kết nối internet

An ninh mạng tại Trung Quốc đa phần chặn những website của các nước khác trên thế giới. Vì vậy, không phải bất cứ một loại bản đồ nào cũng có thể sử dụng tại Trung Quốc. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể tìm kiếm được bạn đồ cho dù điện thoại của bạn kết nối internet. Vậy thì tại sao lại không sử dụng bản đồ offline.

Bạn phải chuẩn bị và cài đặt một bản đồ offline khi đi du lịch Trung Quốc tự túc. Đặc biệt, những bản đồ này mô tả đầy đủ và chi tiết đường đi tại nơi bạn đến một cách chính xác nhất.

4. Thanh toán bằng tiền mặt

Nếu như trước đây bạn thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán thì khi đi du lịch Trung Quốc bạn phải đổi chúng ra thành tiền mặt. Bởi hầu hết những cửa hàng, khách sạn tại Trung Quốc đều không sử dụng máy quẹt thẻ. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trong ví một chút tiền mặt để thanh toán.

Tuy nhiên, nếu chưa đổi được tiền mặt thì bạn vẫn có thể sử dụng thẻ ATM quốc tế của mình để rút tiền. Lưu ý rằng, bạn chỉ có thể sử dụng ATM của những ngân hàng Trung Quốc có chi nhánh tại Việt Nam.

Trên đây là những lưu ý khi đi Trung Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Để biết thêm những thông tin hay các bạn có thể tham khảo thêm tại website của chúng tôi để biết chi tiết.

Rate this post

Related posts

Vì sao nên thuê xe máy Đà Nẵng khi đi du lịch ở đây?

Say đắm với các khu chợ ẩm thực của Thái Lan

Không cần đến Hà Giang hãy ngắm hoa Tam giác mạch Đà Lạt

Thuê xe ô tô tự lái du lịch và những điều cần ghi nhớ

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc 2019

Những thú vị hấp dẫn khi chọn du lịch tour Thái Lan

Leave a Comment