Tin tức

Tìm hiểu điều kiện và chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm

Hiện nay, hình thức đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giúp cho người lao động có nhiều cơ hội việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy những điều kiện mà bạn cần đáp ứng là gì và chi phí xuất khẩu lao động nhật bản 3 năm là bao nhiêu? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm được những thông tin hữu ích nhé!

Những điều kiện mà bạn cần đáp ứng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia được biết đến với tác phong làm việc chuyên nghiệp và quy củ, bởi vậy nên các nhà tuyển dụng và các doanh nghiệp tại Nhật có đưa ra những yêu cầu khá khắt khe đối với việc tuyển chọn người lao động Việt sang Nhật làm việc. 

Khi có nhu cầu muốn đăng kí tham gia tuyển chọn đi xuất khẩu lao động tại Nhật, bạn nên tham khảo trước những điều kiện đi XKLD Nhật Bản chung mà nhà tuyển dụng Nhật đưa ra xem mình có đáp ứng được những điều kiện đó hay không.

Độ tuổi thích hợp để đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật là từ 18 đến 30 tuổi. Sẽ có những yêu cầu nhất định về độ tuổi đối với từng ngành nghề khác nhau. Bạn cần phải có sức khỏe tốt, không bị dị tật, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B,… và những điều này sẽ được chứng nhận qua giấy khám sức khỏe của bạn. 

Để đăng kí đi xuất khẩu lao động tại Nhật thành công, nhất định bạn phải có một lý lịch trong sạch, không có tiền án, tiền sự, không bị cấm xuất nhập cảnh ra nước ngoài hay hạn chế nhập cảnh vào Nhật Bản.

Bên cạnh đó bạn phải có trình độ học vấn từ cấp 2 trở lên và trong một số trường hợp sẽ yêu cầu bạn phải có một trình độ tiếng Nhật nhất định. 

Bạn cần phải xem xét kĩ lưỡng những điều kiện này xem mình có đáp ứng được hết không trước khi tham gia đăng kí ứng tuyển nhé!

Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản 3 năm

Có thể nói, thời hạn 3 năm là khoảng thời gian khá hợp lý để đi xuất khẩu lao động bởi nó vừa đủ để bạn có thể rèn luyện tay nghề, tiếp cận với những công nghệ sản xuất hiện đại và tiên tiến của Nhật Bản, tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý báu.

Trên thực tế, mức chi phi xuat khau lao dong nhat ban 3 nam sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng giai đoạn và công ty hỗ trợ tuyển dụng mà bạn lựa chọn.

Chi phí này sẽ bao gồm một số khoản như: phí dịch vụ, phí khám sức khỏe, phí đào tạo tiếng Nhật và tay nghề trước khi xuất cảnh sang Nhật, chi phí vé máy bay và visa cùng một số phụ phí khác. 

Đối với hình thức xuất khẩu lao động sang Nhật trong thời hạn là 3 năm thì phí dịch vụ mà bạn phải đóng sẽ không quá 3 tháng lương mà bạn thu nhập được khi làm việc tại Nhật Bản. 

Các khoản chi phí như phí đào tạo tay nghề và phí đào tạo tiếng Nhật đều là những khoản chi phí mà bạn phải bỏ ra để học những thứ cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Trước khi đóng những khoản chi phí này cho công ty hỗ trợ tuyển dụng, bạn cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng từng khoản một để tránh bị lừa hoặc sai sót.

Bài viết nổi bật: Máy chạy bộ nào trên thị trường thích hợp cho gia đình bạn tập luyện?

Tác hại khi sử dụng thực phẩm bẩn có thể bạn chưa biết

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Các thủ tục tiến hành ly hôn đơn phương nhanh nhất

Nên chọn mua sáo trúc ở đâu thì tốt?

Những lưu ý khi hủy hóa đơn điện tử dành cho doanh nghiệp

Nguyễn Khánh Quỳnh

Nhận biết những chiêu trò lừa tiền của order hàng Trung Quốc tưởng rẻ hoá đắt

Cập Nhật Vốn Hoá C98

Nguyễn Khánh Quỳnh

6 Nguyên tắc thiết kế biệt thự đẹp bạn cần biết khi có ý định xây nhà

Nguyễn Khánh Quỳnh

Leave a Comment