Đời sống

Điều kiện làm việc tại Nhật Bản người lao động cần biết

Xuất khẩu lao động hiện nay đang là chương trình được nhiều người quan tâm nhất. Sinh sống và làm việc tại Nhật Bản không những mang lại nguồn thu nhập cao cho người lao động mà còn mở ra nhiều cơ hội mới, đem lại cho họ kiến thức và trình độ tay nghề cao hơn. Tuy vậy không phải ai cũng nắm chắc được các điều kiện làm việc tại nhật bản.

Tìm hiểu về điều kiện làm việc tại nhật bản

Để được ứng tuyển vào các  công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp Nhật Bản, người lao động cần thỏa mãn các điều kiện làm việc tại nhật bản nhất định như sau :

Điều kiện về độ tuổi : công dân phải đủ 18 tuổi trở lên mới được ứng tuyển, độ tuổi từ 18-28 có thể ứng tuyển vào hầu hết các ngành.

Điều kiện về sức khỏe : ứng viên phải có giấy khám sức khỏe của các bệnh viện được cấp phép khám cho người đi lao động ở nước ngoài. Những người mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như HIV, viêm gan B, giang mai, lậu,… không được ứng tuyển xuất khẩu lao động.

Điều kiện về ngoại hình : so với những năm trước đây thì điều kiện về ngoại hình bớt khắt khe hơn : nam giới có chiều cao > 160cm, cân nặng > 50kg, nữ giới có chiều cao > 150cm, cân nặng > 40kg. Không quá béo không quá gầy.

Điều kiện về trình độ văn hóa : bắt buộc phải có bằng chứng nhận tốt nghiệp cấp 2 đối với tất cả mọi ứng viên. Một số ngành phải có bằng cấp 3 hoặc chứng chỉ nghề.

Điều kiện về tay nghề : những ngành như may mặc, cơ khí, xây dựng,… đòi hỏi phải có trình độ tay nghề và đã qua đào tạo cơ bản.

Điều kiện làm việc tại Nhật Bản người lao động cần biết

Điều kiện làm việc tại nhật bản mới nhất

Điều kiện làm việc tại Nhật Bản người lao động cần biết

Ngoài những điều kiện ở trên, những người lao động khi đăng kí ứng tuyển xuất khẩu lao động cần chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ bắt buộc, gồm : sơ yếu lý lịch trích ngang, ảnh cá nhân, giấy khai sinh, photo sổ hộ khẩu công chứng, CMND, giấy khám sức khỏe có xác nhận, hộ chiếu ( nếu có ), bằng cấp và chứng chỉ ( nếu có ). Ngoài ra bạn cần để ý một số các  quan trọng như sau :

Phải là công dân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có năng lực chịu trách nhiệm pháp lý về hành vi của mình.

Không phải là đối tượng truy nã; không có tiền án, tiền sự; đã được mãn hạn tù cũng không được ứng tuyển đi xuất khẩu lao động.

Phải là người chưa từng xin visa đi nhật và chưa từng tham gia xuất khẩu lao động ở nhật.

Người cấm bị nhập cảnh ở nhật bản, người bị cấm sang nước ngoài.

Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trình độ tay nghề, kiến thức ngoại ngữ Nhật Bản

Để bảo đảm cho quá trình đăng kí xuất khẩu lao động thành công, bạn cần có một nguồn kinh tế đủ để trả cho các chi phí: phí dịch vụ làm thủ tục hồ sơ, phí môi giới, phí đào tạo tiếng Nhật, phí dịch thuật, vé máy bay,…

Nguồn XKLDNAMHAI

Bạn cũng có thể xem thêm: Cách đánh giá các công ty xkld Nhật Bản chất lượng và Kinh nghiệm lựa chọn đơn hàng phù hợp khi XKLĐ Nhật Bản

Rate this post

Related posts

Công thức làm chân gà rút xương ngâm dấm chua ngọt

Nguyễn Khánh Quỳnh

Những lí do hi hữu khiến két sắt mini hòa phát không mở được

Đã theo học Cao Đẳng Điều dưỡng là phải biết chấp nhận thiệt thòi

Làm thế nào để đo kích thước ghế sofa sao cho đúng cách

Bạn đã biết ý nghĩa phong thủy của cây phát tài

Xuất lùi ngày hóa đơn điện tử – Khó xác định nghĩa vụ nộp thuế

Leave a Comment