Cúc sắc màu cho khu vườn xinh đẹp của bạn

Posted by:Nguyễn Khánh Quỳnh Posted on:Tháng Tám 16, 2023 Comments:0

Cũng giống như các loại hoa khác, giống cúc sắc màu là một lựa chọn đúng đắn cho người làm vườn khi muốn trang trí chi khu vườn. Chúng tôi giới thiệu các bạn một số loại cúc mà chúng tôi tham khảo được và bạn có thể mang nó về khu vườn nhà mình để trồng.

1. Cúc ngũ sắc ‘Magellan San hô’

Lựa chọn cho các hộ làm vườn này phát triển thành một cụm nhỏ gọn đạt chiều cao khoảng 30 ngọn45cm. Cúc ngũ sắc ‘Magellan Coral’ được bao phủ bởi những bông hoa rực rỡ giống như thược dược trong một san hô mờ. Mặc dù sự chết chóc sẽ giữ cho chồi mới hình thành, nhưng nó không thực sự cần thiết. Những tán lá mới liên tục xuất hiện, giữ cho cây gọn gàng của cây và kéo dài thời gian nở hoa. Cây này là một lợi ích cần có trong vườn hoa.

2. Cúc ngũ sắc ‘Nữ hoàng vôi đỏ’

Một lần nở hoa thỉnh thoảng có thể tìm thấy hoa của nó thành nửa đôi hoàn toàn của ‘Queen Red Lime’, làm cho sự pha trộn màu sắc thậm chí còn thú vị hơn. Các cánh hoa bên ngoài là một hạt dẻ mềm, và chúng nhạt màu hơn và nhạt màu hơn khi chúng di chuyển về phía cánh hoa trung tâm màu vôi. Những bông hoa trông gần như cánh bướm xếp lên. Hầu hết các giống đều là những cây cao và ‘Queen Red Lime’ cũng không ngoại lệ.

=> Bạn có thể xem thêm một số bài viết sau:

3. Cúc ngũ sắc ‘Pha lê trắng’

Cúc ngũ sắc  ‘Crystal White’ đã giúp đưa hoa trở lại bản đồ làm vườn người nông dân. “Crystal White” là một lựa chọn tốt vì màu sắc nhẹ nhàng và sự đa dạng của hoa. Ở trong loài nó có bông hoa nhỏ gọn và nở hoa nhỏ, nửa 3cm nhưng nhiều, rất nhiều trong số chúng. “Crystal White” sẽ nở hoa suốt mùa hè, nhưng nó được hưởng lợi từ việc giũ nước mùa hè để làm tươi toàn bộ cây. Đừng lo lắng, nó sẽ phục hồi trong vài ngày nếu bị héo.

‘Chrystal White’ phát triển thành những cây rậm rạp cao tới khoảng 30cm và thể hiện khả năng kháng nấm mốc tuyệt vời.

4. Cúc ngũ sắc ‘Tình yêu’

Loạt cúc ‘Profusion’ là một lựa chọn ngay lập tức trong thế giới làm vườn. Đây là những giống ngựa đầu tiên thực sự chống lại bệnh phấn trắng. Những bông hoa rất tinh tế, chỉ dài khoảng 3cm, nhưng như gợi ý về tên, có rất nhiều trong số chúng. Trên thực tế, toàn bộ cây trông tinh tế, nhưng không bị xấu. Những cây này sẽ nở hoa không ngừng suốt mùa hè. Họ được hưởng lợi từ việc cắt giữa mùa hè để làm mới toàn bộ chậu hoa bởi vì việc chết quá nhiều hoa nhỏ trở nên không xấu.

Hoa cúc ‘Profusion’ là một lựa chọn tuyệt vời cho các chậu hoa, vì chúng vừa nhỏ gọn vừa chịu hạn.

5. Cúc ngũ sắc ‘Profusion Yellow’

‘Profusion Yellow’ có những tán lá xanh, sạch mà bạn mong đợi từ loạt cúc ‘Profusion’. Những bông hoa màu vàng vàng trông gần giống như lõi. Những bông hoa có chiều ngang khoảng 6cm và bao phủ những cây bụi rậm rạp. Các cây tự đạt chỉ cao khoảng 25cm và là lựa chọn tốt cho mặt trước của đường viền hoặc bổ sung sáng cho chậu cây.

6. Cúc ngũ sắc ‘Ngọn lửa vàng Zowie’

Đó đúng là cái tên, phải không? ‘Ngọn lửa vàng Zowie,’ Lựa chọn cho người làm vườn, đáp ứng kỳ vọng. Những bông hoa táo bạo trong những gì đầu tiên xuất hiện là màu hoa cúc hơi tối, bắt đầu từ một loại màu đỏ tươi. Chúng tối dần khi chúng già đi với một bông hồng ngọc chỉ để kết thúc thời gian của chúng trên cây là màu vàng và đỏ.

Những bông hoa có chiều ngang khoảng 6cm, nở trên những cây cao khoảng 60cm. Độ chụm tối thiểu là cần thiết để giữ cho cây đầy, nhưng phân bón tốt sẽ giữ cho chúng tạo ra hoa.

7. Cúc ngũ sắc ‘Zahara Raspberry Lemonade Mix’

Sê-ri hoa cúc là điều lớn nhất xảy ra trong nhân giống hoa cúc. Chúng cung cấp khả năng chống nấm mốc, chịu hạn, nở hoa và thậm chí là hoa lớn hơn so với zinnias ‘Profusion’. Đây là một loạt các nhà máy tuyệt vời để phát triển trong bất kỳ khí hậu. ‘Raspberry Lemonade’ là một hỗn hợp ngon tuyệt của hoa màu vàng chanh và hồng đậm với một số ‘Hoa hồng ánh sao’ trộn lẫn vào nhau.

8. Cúc ngũ sắc ‘Hoa hồng ánh sao Zahara’

Sự lựa chọn tsáng suốt ‘Starlight Rose’ là giống hoa hồng trắng và hoa hồng nhị sắc đầu tiên. Nó trông hơi giống một bông hoa lõi, nhưng những bông hoa lớn hơn (ngang 5cm) cho nó đi như một cây bách thảo. Như với tất cả các bộ họ hoa cúc, ‘Starlight Rose’ có khả năng chống nấm mốc. Chúng mọc cao 36 con 54cm.

9. Cúc ngũ sắc ‘Double Zahara Cherry’ và ‘Double Zahara Fire’

Thêm hai lựa chọn nữa cho người làm vườn từ loạt hoa cúc thực sự thể hiện sự sống động của màu sắc. Chỉ cần tưởng tượng việc trồng đại trà ‘Double Zahara Cherry’ và ‘Double Zahara Fire’. Bạn có thể nhìn thấy nó hàng chục mét. Nó có thể sẽ phát sáng vào ban đêm.

Nếu bạn yêu thích những bông hoa cắt cành, Cúc ngũ sắc này là một lựa chọn tuyệt vời, nở hoa liên tục và giữ màu khi chúng già đi.

10. Cúc ngũ sắc ‘Trắng’

Nếu bạn yêu thích cúc ngũ sắc ‘Profusion White, hãy xem’ Zahara White. Hoa cúc là một loạt được giới thiệu gần đây và, giống như hoa ‘Profusion’, nó có khả năng kháng nấm mốc và là một bông hoa dịu dàng. Những cánh hoa của ‘White’ là một màu trắng rõ ràng và rực rỡ bao quanh trung tâm vàng quen thuộc của hoa.

Xem thêm:https://bestgrasstrimmer.org/how-to-plant-grass-seed/

Category

Leave a Comment