Chúng ta đã và đang làm gì để thúc đẩy nguồn năng lượng bền vững?

Posted by:Nguyễn Khánh Quỳnh Posted on:Tháng Mười Hai 3, 2021 Comments:0

Khi cuộc sống ngày càng phát triển thì con người càng chú ý đến những nguồn năng lượng sạch và thân thiện với môi trường.

Những nguồn năng lượng sạch hiện đang rất được phát triển trên thế giới. Sự phát triển mạnh mẽ này một phần đến từ việc giá thành của những tấm pin năng lượng mặt trời này đang giảm đến 90% trong giai đoạn từ 2010 đến 2020.

Rất nhiều quốc gia trên thế giới đang đưa ra mục tiêu 10-15 năm tới sẽ loại bộ hoàn toàn xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và thay vào đó là xe điện.

Dù có nhiều tiềm năng rất được hứa hẹn, tuy nhiên thì năng lượng xanh vẫn chưa đủ sức để có thể  làm chậm quá trình biến đổi khí hậu đang diễn ra từng giờ từng ngày. Để có thể giải quyết vấn đề này một cách triệt để, chúng ta cần phải được mở rộng quy mô và được cải tiến các công nghệ hướng tới sự bền vững.

Năng lượng mặt trời (NLMT)

Kki giá  thành các tấm pin năng lượng mặt trời đang giảm rất nhiều, điều đó sẽ làm cho  người dùng dễ tiếp cận hơn, tuy nhiên thì chúng cũng sẽ phát sinh nhiều vấn đề khi giá thành rẻ như chi phí nhân công hay khi xin giấy phép.

Hiện tại, các nhà khoa học đang nghiên cứu và tìm cách tối đa hóa lượng ánh sáng mà các tấm pin năng lượng mặt trời có thể hấp thụ được. Một giải pháp được đưa ra trong số đó là xếp chồng các lớp vật liệu khác nhau lên bề mặt của bảng pin để có thể thu được dải bước sóng ánh sáng rộng rãi hơn, theo đó đồng nghĩa với việc tấm pin sẽ hấp thụ nhiều năng lượng mặt trời hơn. Nếu chúng được thương mại hóa, công nghệ này sẽ giúp cho  người tiêu dùng sẽ không phải lắp đặt nhiều tấm pin mặt trời mà vẫn có được lượng điện năng mà mình mong muốn.

Năng lượng Gió

Năng lượng gió cũng giống như năng lượng mặt trời, chúng ngày càng rẻ và cách mà con người con chúng ta đang tiếp cận với những loại  tài nguyên này càng ngày càng nhiều

Hiện nay, công nghệ lắp đặt những tuabin gió đã có nhiều tiến bộ và đang  giúp thu được nhiều năng lượng hơn. Ngoài loại tuabin ba cánh đang rất phổ biến, hay chúng còn được gọi là tuabin gió trục ngang, các kỹ sư đang nghiên cứu hướng đến việc triển khai tuabin trục đứng (VAWT).

Lợi ích lớn nhất mà tuabin trục đứng mang lại là trọng tâm của trục thấp, điều này cho phép chúng sẽ được chế tạo to hơn rất nhiều so với các  tuabin gió trung ngang, điểm cộng nữa là chúng dễ dàng bảo trì và  sửa chữa.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về lắp pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://thuviendinhduong.com/tinh-toan-so-luong-tam-pin-nang-luong-cho-he-thong-cung-cap-1000-kwh-moi-thang/

https://thuviendinhduong.com/tinh-dau-thong-han-quoc-thuc-pham-tot-cho-gan-va-suc-khoe/

 

 
 

Category

Leave a Comment