Tin tức

Chăn nuôi gì nhanh giàu? Làm giàu không khó với những vật nuôi sau

Cùng bài viết dưới đây đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Chăn nuôi gì nhanh giàu?”.

Chăn nuôi gì nhanh giàu? Những loài vật nuôi cho kinh tế cao

>>>Tham khảo thêm: 3A – đơn vị chế tạo máy nông nghiệp hàng đầu cả nước.

Gà Đông Tảo

Chăn nuôi gì nhanh giàu? Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến gà Đông Tảo – giống gà đặc sản thường được săn lùng bởi giới sành ăn. Trung bình với cặp gà làm cảnh hoặc đem đi biếu thường có mức giá dao động từ 9 – 10 triệu đồng.

chăn nuôi gì nhanh giàu

Do vậy, nuôi gà Đông Tảo là một trong những loại vật nuôi giúp người nông dân nhanh giàu nhất. Tuy nhiên, để đạt được điều đó không hề dễ dàng. Giống gà này khá khó nuôi, đòi hỏi người nông dân phải có kinh nghiệm tốt, bỏ nhiều tâm huyết và thời gian chăm sóc mới mong thu lại được hiệu quả như mong đợi.

Nuôi tôm, cá giống

Nuôi tôm, cá giống là nghề được đánh giá an toàn, có nguồn đầu ra ổn định, mức rủi ro thấp và chi phí nuôi trồng rẻ. Bà con chỉ cần xây dựng các bể xi măng nuôi tôm cá giống theo đúng tiêu chuẩn và áp dụng cách phối giống, chăm sóc đúng kỹ thuật là đã thu được lời lãi lớn.

Nuôi chó, mèo cảnh

Những con chó, mèo dễ thương thường có mức giá thấp nhất từ 3,8 triệu đồng/con trở lên. Nhờ đó, những hộ gia đình chuyên chăn nuôi thú cưng làm cảnh có đời sống dư dả hơn các ngành nghề khác.

Tuy nhiên, thú cưng thường là các giống nhập ngoại, chưa thích nghi tốt với điều kiện khí hậu của nước ta. Đòi hỏi người chăn nuôi phải rất cẩn thận và khéo léo để tạo môi trường thích hợp, giúp chúng sinh trưởng và phát triển tốt, khỏe mạnh và có ngoại hình bắt mắt.

Nuôi lợn rừng

Lợn rừng là một trong những loại đặc sản không bao giờ cần lo đầu ra. Nhu cầu của thị trường lớn kết hợp với giá thành thịt lợn rừng thương phẩm luôn ở mức cao là cơ hội để những ai muốn làm giàu từ chăn nuôi nắm bắt.Chỉ cần dành khoảng vườn có diện tích hợp lý kết hợp với tận dụng những loại nông sản, phụ phẩm nông nghiệp giá rẻ để cho lợn rừng ăn. Sau từ 6 – 9 tháng, là bạn đã có thể xuất bán những con lợn rừng thương phẩm.

Nuôi côn trùng

Nghe có vẻ bất hợp lý nhưng thực sự mô hình nuôi côn trùng được đánh giá là khả thi để mang lại hiệu quả kinh tế cao cho những ai dám mạo hiểm chăn nuôi. Những loại côn trùng như đuông dừa, bọ cạp, châu chấu, dế, rắn mối… là những món nhậu khoái khẩu và thường có mức giá bán rất cao.

Côn trùng là những loài rất dễ nuôi, ít bệnh tật nên chăm sóc đơn giản và tốn ít thời gian và tiền bạc. Nếu chưa quyết định được loại vật nuôi nào, bạn có thể cân nhắc về mô hình nuôi côn trùng nhé.

Nuôi chim cảnh làm giàu

Chim cảnh quý như chim trĩ, chim công có mức giá hàng chục triệu đồng mỗi con. Nhờ đó mà những nông hộ chuyên chăn nuôi những loài chim cảnh này thường có mức doanh thu hàng trăm đến hàng tỉ đồng mỗi năm.

chăn nuôi gì nhanh giàu 1

Tuy nhiên, nuôi chim cảnh rất kho và không phải ai cũng thành công. Nếu muốn chăn nuôi loại vật nuôi này, trước hết cần bỏ thời gian và công sức để tìm hiểu và trau dồi kiến thức, kinh nghiệm trước khi nuôi thực tế mới mong thu được hiệu quả cao như mong đợi.

Chăn nuôi gì nhanh giàu? Hy vọng danh sách những loài vật nuôi trên sẽ giúp bạn chọn lựa ra được mô hình chăn nuôi phù hợp nhất.

Rate this post

Related posts

Kỹ thuật nuôi hươu lấy nhung vừa nhàn vừa lãi lớn

Đức Phát – một trong các địa chỉ sản xuất kem ký uy tín, chất lượng

Cách làm giảm đau nhức mắt đơn giản tại nhà

Nguyễn Khánh Quỳnh

Cúc sắc màu cho khu vườn xinh đẹp của bạn

Nguyễn Khánh Quỳnh

[Thắc Mắc] Dầu ăn cho bé 6 tháng tuổi loại nào tốt nhất?

Một số công dụng quan trọng của nước Hydrogen

Nguyễn Khánh Quỳnh

Leave a Comment