Cách vệ sinh tủ lạnh để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình

Posted by: Posted on:Tháng Mười Một 25, 2018 Comments:0

Vệ sinh tủ lạnh là việc là cần thiết để tất cả các thực phẩm luôn tươi ngon và sạch sẽ nhất. Vậy bạn đã biết Cách vệ sinh tủ lạnh đúng nhất để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình chưa ?. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn 5 bước đơn giản giúp chiếc tủ lạnh nhà bạn được vệ sinh sạch sẽ giúp thực phẩm luôn độ tươi ngon trong khoảng thời gian dài. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Phân loại thực phẩm trong tủ lạnh rõ ràng

1.  Phân loại thực phẩm

Việc để chung rau với thịt cá sẽ khiến cho thực phẩm không giữ được hương vị và độ tươi ngon vốn có. Nếu như không có thời gian đi chợ mỗi ngày, chúng ta có thể phân loại từng thực phẩm một và để chúng trong những hộp bảo quản riêng. Cách làm này giúp bạn luôn có một bữa ăn ngon với các thực phẩm tươi ngon và nhiều dinh dưỡng.

2. Vệ sinh bên trong tủ lạnh

Cách vệ sinh tủ lạnh bên trong chúng ta nên sử dụng một miếng vải khô để thấm hút các vết bẩn phía bên trong tủ lạnh. Vì tủ lạnh luôn trong hiện trạng “ẩm ướt” nên dùng khăn ướt để lau vào các chỗ bẩn có thể sẽ làm nó lan ra rộng hơn.

Vệ sinh tủ lạnh với giấm nguyên chất là một cách hiệu quả. Chúng ta sử dụng một bình có vòi xịt để vệ sinh từ trên xuống dưới, phải qua trái và cả cánh cửa tủ. Nồng độ axit ở trong giấm sẽ giết chết vi khuẩn và nấm mốc bên cạnh đó giấm còn giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả.

Sử dụng giấm để vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

3. Lắp lại các ngăn tủ khi đã khô ráo

Sau khi vệ sinh bên trong tủ chúng ta hãy lắp lại các kệ và ngăn kéo vào tủ lạnh khi đã phơi khô ráo hoàn toàn. Bạn nên đựng thêm 1 hộp muối (baking soda, muối nở, bột soda…) đã mở nắp vào trong tủ, nó có tác dụng khử mùi tủ lạnh rất tốt đấy.

4. Lau sạch bên ngoài tủ

Cách vệ sinh tủ lạnh không chỉ có lau sạch bên trong tủ mà bên ngoài tủ chúng ta cũng cần phải lau dọn sạch sẽ. Chúng ta hãy thấm giấm trắng và sử dụng giẻ khô để lau thật sạch cửa và tay nắm của tủ lạnh. Sau khi tủ lạnh đã sạch sẽ và khô ráo, hãy cắm điện trở lại và để tủ lạnh hoạt động khoảng 30 phút trước khi cho thức ăn vào.

5. Ngăn mùi lạ xuất hiện trong tủ lạnh

Ngoài cách vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ chúng ta cần phải ngăn ngừa các mùi lạ xuất hiện trong tủ lạnh. Với các thức ăn còn thừa bạn cần cho vào hộp kín đậy nắp thật chặt để mùi thức ăn không thoát. Một số loại trái cây có mùi có thể làm cho tủ lạnh “ám mùi” dằng dai. Vì thế bạn hãy lựa chọn các loại hộp có nắp đậy kín hoặc các túi có khóa kéo cho các loại hoa quả này vào.

Nên kiểm tra các thực phẩm trong tủ lạnh thường xuyên

Với những thực phẩm tươi sống (thịt, cá…) bạn nên làm sạch bọc ít nhất hai lớp túi trước lúc cho vào tủ để tránh tình trạng phát tán mùi. Với rau củ còn ướt, bạn không nên cho vào tủ vì rất dễ bị hư hỏng, làm tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.

Cách vệ sinh tủ lạnh đúng đặn không chỉ đảm bảo sức khỏe cho gia đình mà còn là bí quyết giữ tủ lạnh tiết kiệm điện. Chính vì vậy bạn hãy luôn đảm bảo cho chiếc tủ lạnh nhà mình luôn sạch sẽ nhé.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Những món ăn đường phố Thái Lan nhất định phải thử một lần

Bạn biết gì về công suất tủ lạnh? Làm thế nào để tiết kiện điện năng tủ lạnh?

Category

Leave a Comment