Công nghệ

Hướng dẫn bạn cách sử dụng tủ lạnh panasonic

Với những chiếc tủ lạnh mới, làm thế nào để có thể sử dụng chúng hiệu quả hơn? Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng tủ lạnh panasonic sao cho đạt hiệu quả tốt nhất, giúp cho thiết bị nhà bạn bền, cho tuổi thọ cao nhất nhé!

Tủ lạnh mới mua về không nên cắm điện ngay

1. Tủ lạnh mới nên có thời gian cắm điện để sử dụng ra sao?

Với những chiếc tủ lạnh mới mua về thì bạn không nên sử dụng ngay. Bởi sau một quãng đường dài vận chuyển bạn cần để tủ lạnh một vài phút trước khi lắp đặt.

Tủ lạnh cần được lắp đặt trên một mặt phẳng. Bạn không nên đặt tủ tại nhưng nơi gồ gề, nhấp nhô khiến tủ không đứng vững, dễ đổ và hỏng.

Với những sản phẩm tủ lạnh mới mua về trong vòng 2 tiếng đồng hồ bạn không nên cắm điện. Việc này giúp cho tủ lạnh ổn định khí gas hơn. Tránh gặp phải tình trạng sốc điện khi cắm ngay

Khi cắm tủ lạnh bạn nên để tủ hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong vòng 8 tiếng, để tủ chạy không và không được cho bất kì thực phẩm nào vào phía bên trong tủ.

Quá trình này giúp cho tủ quen với chế độ làm việc. Đồng thời tránh gây hư hỏng cho tủ khi bị ép phảo hoạt động đột ngột.

Thêm nữa tủ lạnh mới thường bị ám mùi nhựa. Do đó bạn cũng không nên cho thức ăn vào sớm.

Với tủ lạnh mới trong 8 tiếng chạy ban đầu không chứa thực phẩm bạn nên mở tủ 2 tiếng 1 lần, mỗi lần 5 phút để mùi nhựa thoát ra ngoài.

Sau 8 tiếng ban đầu bạn nên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ trước khi cho thực phẩm vào bên trong tủ lạnh

Bạn nên mở cửa tủ lạnh để mùi nhựa bay ra ngoài

2. Những lưu ý trong cách sử dụng tủ lạnh panasonic

Khi tủ lạnh mới được cắm, nhiều người cho rằng tủ lạnh bị lỗi do không lạnh. Nhưng đó là những quan điểm hoàn toàn sai lầm nhé.

Do là tủ lạnh mới mua về vì vậy tủ cần có một khoảng thời gian để hoạt động ổn định hơn. Sau 8 tiếng ban đầu nếu không chứa thực phẩm, không bị quá tải thì tủ lạnh sẽ hoạt động như bình thường.

Thời gian để cho đá đông với 1 -2 khay đầu thành viên là từ 2 – 4 tiếng

Nếu bạn làm nhiều đá thì thời gian để đá đông sẽ mất nhiều hơn. Chẳng hạn nếu bạn làm đá từ 5 lon trở lên thì tốt nhất nên để qua đêm từ 8 – 10 tiếng để đá có thể đông cứng lại

Thêm nữa bạn cũng không nên xếp quá nhiều thực phẩm vào bên trong tủ.

Thực phẩm xếp nhiều sẽ khiến cho tủ lạnh hoạt động quá tải. Hơi lạnh sẽ không thể xen qua các ke hở để tuần hoàn hơi mát trong tủ.

Từ đó khiến tủ lạnh làm lạnh kém đi. Chúng ta thường nghĩ rằng do tủ bị lỗi.

Trên đây là những hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng tủ lạnh panasonic mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hi vọng qua đây bạn sẽ nắm rõ hơn về cách thức sử dụng tủ lạnh sao cho đúng để đạt tuổi thọ tủ cao hơn, tiết kiệm điện năng hơn nữa. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi . Chúc các bạn sử dụng tủ lạnh thành công hơn nữa nhé!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Đánh giá máy lạnh Electrolux như thế nào?

Cách chọn máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang?

Cách sử dụng điều khiển điều hòa samsung

Rate this post

Related posts

Bộ sưu tập đồng hồ Baby G BGA-255 thiết kế thời thượng và cá tính

Cách vệ sinh những nơi bẩn nhất trong nhà

Tìm lời giải: Vì sao không nên nắm giữ Token đòn bẩy dài hạn?

Nguyễn Khánh Quỳnh

Những mẫu đồng hồ điện tử giá rẻ chưa đến 500 nghìn của Casio

Nguyễn Khánh Quỳnh

Xe SH mode dòng xe thiết kế cực mềm mại và hiện đại

Nguyễn Khánh Quỳnh

Dân lập trình nên mua laptop gì?

Nguyễn Khánh Quỳnh

Leave a Comment