Cách massage lòng bàn chân giúp ngủ ngon ở người cao tuổi

Posted by:Nguyễn Khánh Quỳnh Posted on:Tháng Một 6, 2021 Comments:0

Mất ngủ là tình trạng thường gặp ở một số người. Đặc biệt là người cao tuổi. Có rất nhiều cách khác nhau để chữa mất ngủ. Massage lòng bàn chân là một cách chữa mất ngủ hiệu quả. Trong bài viết này Doca sẽ chia sẻ tới bạn cách massage chân giúp ngủ ngon ở người cao tuổi. Cùng tham khảo để có thông tin cho mình nhé:

Cách massage lòng bàn chân giúp ngủ ngon ở người cao tuổi
Cách massage lòng bàn chân giúp ngủ ngon ở người cao tuổi

Massage lòng bàn chân giúp ngủ ngon ở người cao tuổi hay không?

Mất ngủ là tình trạng thường gặp ở một số người. Tình trạng mất ngủ thường đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Thông thường ở người cao tuổi nguyên nhân dẫn tới mất ngủ thường do thay đổi sinh lý, do tác dụng phụ một vài loại thuốc hoặc do bệnh lý.

Nguyên nhân

Có nhiều lý do dẫn đến sự thay đổi của cơ thể, tâm trí và bệnh tật.

  • Lý do thay đổi sinh lý: Ở người cao tuổi, quá trình lão hóa tự nhiên làm giảm hiệu quả của hệ thống kiểm soát nhịp sinh học của cơ thể (thức tỉnh) và giảm cảm giác thèm ăn. Người ta nghi ngờ rằng người cao tuổi sẽ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của môi trường, từ đó ảnh hưởng đến cơ thể con người, từ đó giảm khả năng duy trì các hoạt động bình thường và gián đoạn các hoạt động thể chất. Các chất bao gồm cả giấc ngủ.
  • Lý do bệnh lý: Theo tuổi tác, chứng ngưng thở khi ngủ và rối loạn vận động sẽ tăng lên cùng với sự gia tăng của chu kỳ giấc ngủ. Người lớn tuổi thường cảm thấy đau nhức, đặc biệt là đau khớp và thường cảm thấy đau trước khi trời sáng. Suy giảm chức năng thận cũng có thể khiến người già đi tiểu đêm, mắc bệnh tâm thần (bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer), bệnh tâm thần (trầm cảm, lo âu)
  • Tác dụng phụ của thuốc: Người cao tuổi sử dụng nhiều loại thuốc để điều trị bệnh này. Các loại thuốc ảnh hưởng đến giấc ngủ là theophylline và caffeine..vv

Hướng dẫn cách massage lòng bàn chân giúp ngủ ngon

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã cung cấp cho mình những thông tin về nguyên nhân gây mất ngủ rồi phải không? Hẳn bạn cũng đang băn khoăn về cách massage lòng bàn chân giúp ngủ ngon. Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé:

Cách xoa bóp gan bàn chân giúp ngủ ngon

Để massage lòng bàn chân, bạn có thể áp dụng các cách massage sau:

1.Nhẹ nhàng xoa bóp từ trên xuống của lòng bàn chân.Tiếp theo dùng ngón cái và ngón trỏ (điểm giữa ngón cái và ngón trỏ) bóp nhẹ các đám rối trên bàn chân trong 5-10 giây để hoàn thành giai đoạn khởi động và thư giãn.

2. Bắt đầu từ cuối bàn chân, dùng ngón tay cái di chuyển đến đầu mỗi ngón chân. Hãy tưởng tượng bàn tay của bạn đang bò trên bàn chân của bạn như những con sâu bướm. Khi chạm vào các ngón chân, nhấn các ngón chân gần và giữa mỗi ngón chân, đồng thời sử dụng các đầu và mép của ngón cái và ngón trỏ. Để nâng cao hiệu ứng, nếu bạn có một vùng lấy nét cụ thể, hãy nhấn mạnh điểm phản chiếu cho phù hợp.

3. Lặp lại kỹ thuật thư giãn ở bước 1 một lần nữa

Cách massage lòng bàn chân giúp ngủ ngon với các thiết bị y tế:

Ngoài cách trên thì bạn có thể kết hợp với các thiết bị massage để cải thiện tình trạng. Cách thực hiện như sau:

•        Đặt bồn ngâm chân ở vị trí bằng phẳng

•        Thêm tinh dầu hoặc nguyên liệu phù hợp

•        Cho nước nóng vào bồn ngâm

•        Ngâm chân và thư giãn

•        Lau khô chân sau khi kết thúc quy trình

Xem thêm:

Cần người chăm người bệnh tại bệnh viện chuyên nghiệp

Những lưu ý cần nhớ khi kinh doanh khoai tây lốc xoáy

Hi vọng với cách massage lòng bàn chân giúp ngủ ngon ở người cao tuổi trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung cũng như điều trị chứng mất ngủ nói riêng. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu các thiết bị này với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Category

Leave a Comment