Blog

Cách chọn máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang?

Với nền kinh tế phát triển như hiện nay thì máy giặt được nhiều gia đình chọn mua không còn là điều xa lạ nữa. Tuy nhiên điều mà làm mọi người băn khoăn đó chính là việc lựa chọn máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu về những ưu nhược điểm của hai loại này để bạn có cách chọn máy giặt phù hợp nhất với gia đình mình qua bài viết sau đây nhé.

1. Máy giặt lồng đứng

Ưu điểm

Với thiết kế nhỏ nhắn với chiếc nắp đậy ở trên, với cách chọn máy giặt loại này phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ, vị trí đặt máy chật hẹp

Cách chọn máy giặt lồng đứng để tiết kiệm không gian

Máy giặt lồng đứng có bảng điều kiển dễ sử dụng, thuận tiện thao tác,  nắp máy mở rộng và đặc biệt có thể cho thêm quần áo khi máy đang giặt.

Loại máy giặt này có giá vừa phải, hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng người tiêu dùng.

Việc tiêu thụ điện năng ít, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Do đó, lựa chọn sáng suốt đối với những gia đình có không gian chật hẹp là nên mua chiếc máy giặt lồng đứng.

Nhược điểm

Giặt rất tốn nước, quần áo hay bị xoắn vào nhau, dễ bị giãn, hư hỏng khi giặt nhiều lần, không có nhiều lựa chọn cho chế độ giặt, khi vắt máy hay bị rung, lắc và quần áo vẫn còn ẩm ướt khi vắt.

2. Máy giặt lồng ngang

Ưu điểm

Là một trong những dòng máy giặt được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất bởi tính thẩm mỹ cũng như đáp ứng được nhiều nhu cầu của người tiêu dùng mà máy giặt lồng đứng không có.

Máy giặt lồng ngang với thiết kế cửa đằng trước cùng với công nghệ inventer, máy vận hành êm ái, bền bỉ, tiết kiệm điện năng sẽ là lựa chọn hoàn hảo trong những cách chọn máy giặt cho gia đình.

Máy giặt lồng ngang có khả năng hoạt động êm ái

Loại máy giặt này tiết kiệm nước gấp 3 lần so với máy giặt lồng đứng.

Có tính năng ưu việt nên trong quá trình giặt quần áo không bị xoắn vào nhau, ít bị dãn, biến dạng nên quần áo giữ được độ bền lâu hơn khi giặt máy giặt cửa trên.

Cơ chế quay của máy giặt lồng ngang có thể đạt tới tốc độ 1400 vòng/ phút cao hơn so với máy giặt cửa trên khoảng gần 2 lần, giúp quần áo khô rất nhanh không phải phơi sấy lâu.

Ngoài các chế độ giặt thông thường, máy giặt lồng ngang còn có nhiều chế độ cho bạn tùy chỉnh theo mục đích sử dụng của bạn như chức năng giặt ngâm, giặt sấy khác nhay, chế độ giặt quần áo trẻ em, chế độ giặt chăn màn hay chế độ giặt đồ hỗn hợp… và hiệu quả giặt cũng sạch hơn so với máy giặt lồng đứng.

Do đó, máy giặt lồng ngang có cấu tạo phù hợp với những gia đình có không gian đặt máy rộng, thuận tiện cho việc đóng mở cánh máy giặt. Ngoài ra còn phù hợp với các gia đình có nhu cầu giặt máy thường xuyên và có tiêu chí tiết kiệm điện nước và đầu tư lâu dài. Từ đó có cách chọn máy giặt sao cho phù hợp.

Nhược điểm

Cần diện tích lớn hơn để đặt máy, không thể bỏ thêm quần áo vào khi máy đang trong quá trình giặt và thích hợp với gia đình có diện tích rộng, thời gian giặt lâu hơn máy giặt lồng đứng.

Có giá thành chi phí khá cao so với máy giặt lồng đứng. Vì vậy nó cũng là lý do khiến loại máy này không được dùng phổ biến tại Việt Nam.

Khả năng tiêu thụ điện năng nhiều hơn máy giặt lồng đứng.

Với những chia sẻ ở trên giúp bạn biết nên chọn máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang rồi đúng không. Hãy sáng suốt trong cách chọn máy giặt phù hợp với điều kiện gia đình nhà mình nhé.

Rate this post

Related posts

Giới thiệu các thiết bị chuyển mạch 10G / 40G của Arista 7050

Nguyễn Khánh Quỳnh

Top 3 phần mềm thiết kế chuyên nghiệp hỗ trợ in card tức thì

Nguyễn Khánh Quỳnh

Máy pha chế cà phê cho quán nhỏ Lelit Anita

Nguyễn Khánh Quỳnh

Cách chế biến nấm mối đen

Nguyễn Khánh Quỳnh

Lý do tại bạn nên mua xe đạp thể dục có yên tại nhà?

Nguyễn Khánh Quỳnh

Máy tính cũ có nên cài win 10 hay không? Câu trả lời ngay dưới đây

Nguyễn Khánh Quỳnh

Leave a Comment