Cách chế biến nấm sò

Posted by:Nguyễn Khánh Quỳnh Posted on:Tháng Một 7, 2021 Comments:0

Cách chế biến nấm sò. Nấm sò là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao bao gồm: Protein chứa 33- 43% có thể thay thế lượng đạm từ thịt cá; chứa hàm lượng B2, B6, B12, Vitamin C; các axitamin tốt có nguồn gốc thực vật; hàm lượng chất xơ khoảng 35%. Nấm sò, chứa đựng hàm lượng Protein cao, nên còn được gọi là “thịt chay”, “thịt sạch” khi được sử dụng như nguồn thực phẩm chủ yếu qua các bữa ăn.

Dưới đây là các món ăn từ nấm sò

Nấm sò xào sả ớt

Nguyên liệu: Nấm sò tím khoảng 500g, 1 ít sa tế, 2 quả ớt, 3 nhánh sả, 1 củ hành tím, Gia vị, hạt nêm,…

Thực hiện: Nấm sò đem ngâm nước muối, rửa sạch, không rửa quá kĩ khiến nấm bị nát. Sau đó, vớt nấm vắt khô vừa phải hoặc để ráo rồi xé sợi. Sả, ớt, hành tím băm nhỏ được đảo vàng với dầu ăn, tiếp đó cho nấm sò vào xào cùng, nêm gia vị, nước tương, sa tế vào vừa khẩu vị, xào nấm cho chín đều, rắc chút hạt tiêu là được.

Nấm sò xào đậu hũ

Nguyên liệu: Nấm sò tươi 500g, đậu phụ rán vàng, hành khô, hành lá, rau mùi, gia vị, nước mắm, đường, tiêu, dầu hào.

Thực hiện: Nấm sò đem ngâm nước muối, rửa sạch, xé sợi để cho ráo nước. Đậu phụ thái miếng vừa phải rán vàng, Rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô băm nhuyễn cho vào chảo đảo vàng với dầu ăn. Tiếp đó, cho đậu phụ đã rán vàng vào đảo đều khoảng 2- 4 phút, cho nấm vào đảo đều tay, nêm gia vị, nước mắm vào theo khẩu vị (Lưu ý, xào nấm thật nhanh và đều vì nấm sẽ nhanh ra nước), cuối cùng, cho thêm dầu hào vào đảo đều một chút, cho hành lá, rau mùi đã thái vào món ăn.

Ruốc nấm sò

Nguyên Liệu
500 gram Nấm sò trắng
Nước tương
Hạt nêm rong biển
Nước mắm(ăn chay không cần)

Các bước
Nấm nếu đảm bảo nguồn gốc thì không cần rửa chỉ cần lấy khăn lau, còn nếu như mình mua nấm không tin tưởng nguồn gốc nên vẫn phải rửa. Khi rửa sẽ bị úng nước cần để ráo thấm hoặc vắt khô bớt nước

Đem nấm xé nhỏ, có thể dùng dĩa tước, tay xé hoặc giã nhỏ. Tuy nhiên nấm sò khá mềm nên khuyến khích dĩa tước hoặc tay tước sẽ giữ sợ hơn.
Đem nấm đã tước nhỏ ướp với nước tương và hạt nêm rong biển 15_30p cho ngấm
Đun to lửa lúc đầu để nhanh cạn nước, khi cạn nước hạ nhỏ lửa, sao lần 1. Bước này nêm nếm lại nước tương và mắm sao cho vừa ăn
Khi đã tơi tơi giữ nóng, nhanh tay cho vào giã bông 1 lần nữa cho sợi ruốc nhỏ hơn.
Tiếp tục sao cho đến khi đạt độ khô cần thiết. Mình làm bạn nhỏ nên muốn còn độ ẩm nhất định, nếu làm cho người lớn cần khô hơn. Với các bạn dưới 1 tuổi chuyển gia vị thành nước tương tách muối.

Thịt viên cà ri Masala và Spaghetti xanh với thịt viên

Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối

Category

Leave a Comment