Mách bố mẹ cách chọn bàn chải và kem đánh răng cho bé phù hợp nhất

Posted by:Nguyễn Khánh Quỳnh Posted on:Tháng Chín 28, 2022 Comments:0

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện quá nhiều loại bàn chải và kem đánh răng cho bé đến từ nhiều nhãn hiệu khác nhau. Loại nào cũng được quảng cáo với nhiều công dụng vượt trội khiến bố mẹ hoang mang không biết nên tin dùng loại bàn chải và kem đánh răng nào cho bé nhà mình. Sau đây, Nha khoa Oze sẽ tổng hợp lại một số thông tin về cách lựa chọn bàn chải và kem đánh răng cho bé để bố mẹ có thể tìm cho con sản phẩm phù hợp nhất. 


Đâu là loại bàn chải và kem đánh răng hợp với trẻ?

Đâu là loại bàn chải và kem đánh răng hợp với trẻ?

Chọn bàn chải đánh răng cho bé:

Kiểu dáng:

Để thu hút bé vào việc vệ sinh răng miệng, mẹ nên lựa chọn những loại bàn chải đánh răng có màu sắc tươi sáng, bắt mắt và kiểu dáng mà bé yêu thích. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại bàn chải với kiểu dáng vô cùng phong phú, vì vậy không khó để tìm ra chiếc bàn chải mà bé mong muốn. Tốt nhất là nên đưa bé cùng đi chọn bàn chải để bé có thể tự do lựa chọn chiếc bàn chải có kiểu dáng phù hợp với mình.

Màu sắc tươi sáng, bắt mắt của bàn chải sẽ thu hút trẻ vào việc vệ sinh răng miệng

Màu sắc tươi sáng, bắt mắt của bàn chải sẽ thu hút trẻ vào việc vệ sinh răng miệng

Kích thước:

Bé còn quá nhỏ để sử dụng những loại bàn chải quá dài hay quá to. Vì vậy mà tốt nhất là bố mẹ nên lựa chọn chiếc bàn chải với chiều dài từ 12 – 13 cm, đầu chải răng có chiều dài từ 1.6 – 1.8 cm, chiều rộng không quá 0.8 cm và chiều cao không quá 0.9 cm. Chiếc bàn chải sở hữu kích thước phù hợp với khuôn miệng của bé, không gây tổn thương đến răng miệng của bé. Đặc biệt, nên chọn loại bàn chải có đầu tròn để tránh làm tổn thương nướu của bé trong quá trình chăm sóc răng miệng.

Bàn chải đánh răng phải có kích thước phù hợp với trẻ

Bàn chải đánh răng phải có kích thước phù hợp với trẻ

Lông bàn chải:

Độ mềm và độ đàn hồi của lông bàn chải đánh răng là hai điều mà bố mẹ cần lưu ý khi lựa chọn lông bàn chải đánh răng cho bé. Lông bàn chải đánh răng vừa phải đủ mềm để không làm tổn thương đến răng miệng của bé, vừa không được quá mềm, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm sạch, nhất là khi bé nhà bạn đã lớn và đang sử dụng nhiều loại thức ăn khác nhau, trong đó có cả những thứ khó làm sạch nếu lông bàn chải quá mềm.

Lông bàn chải phải có độ mềm và đàn hồi vừa phải

Lông bàn chải phải có độ mềm và đàn hồi vừa phải

Một lưu ý quan trọng nữa cho bố mẹ đó là nên thay đổi bàn chải đánh răng cho bé khoảng 2 – 3 tháng/ lần vì lúc đó, lông bàn chải sẽ bắt đầu xù ra và khiến cho việc vệ sinh răng miệng không còn đạt hiệu quả tốt. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay đang xuất hiện nhiều loại bàn chải đánh răng bằng điện, chỉ cần bấm nút là sẽ tự quay với tốc độ vừa phải để làm sạch răng miệng, tuy nhiên, Nha khoa Oze vẫn khuyên bạn nên mua những loại bàn chải thông thường về và dạy trẻ cách vệ sinh răng miệng đúng cách.

Đọc thêm: Nhổ răng sữa cho bé như thế nào là đúng cách?

Cơ sở của hóa trị liệu liều cao trong điều trị ung thư?

7 Biểu hiện khiến bạn bị hôi miệng từ lưỡi

Nên sử dụng bàn chải thông thường và dạy con vệ sinh răng miệng đúng cách

Nên sử dụng bàn chải thông thường và dạy con vệ sinh răng miệng đúng cách

Chọn kem đánh răng cho bé:

Lưu ý về hàm lượng flour:

Không chỉ đối với người lớn mà đối với cả trẻ em, việc lưu ý về hàm lượng Flour trong kem đánh răng là rất quan trọng. Tuy nhiên với bé, bố mẹ nên lựa chọn loại kem đánh răng có hàm lượng Flour thấp hơn kem đánh răng cho người lớn để vừa đảm bảo răng bé được vệ sinh sạch sẽ và phát triển chắc khỏe mà không gặp bất kỳ tác hại nào. Tùy vào độ tuổi của trẻ mà cha mẹ có thể lựa chọn những loại kem đánh răng với hàm lượng Flour phù hợp:

  • 0 – 3 tuổi: hàm lượng flour thấp hơn 500 ppm (phần triệu).
  • 3 – 6 tuổi: hàm lượng flour trong khoảng 500 – 1000 ppm.

Hãy lưu ý về hàm lượng flour trong kem đánh răng của trẻ

Hãy lưu ý về hàm lượng flour trong kem đánh răng của trẻ

Những mùi kem đánh răng cho bé được ưa chuộng:

Đóng vai trò tương tự như yếu tố kiểu dáng khi chọn bàn chải đánh răng, việc lựa chọn kem đánh răng mang mùi ưa thích của bé sẽ giúp cho bé được thu hút hơn vào việc vệ sinh răng miệng và đạt được hiệu quả cao. Bố mẹ nên chọn mua cho bé loại kem có vị ngọt và mùi thơm vừa phải để tránh việc bé tưởng nhầm là thức ăn mà nuốt vào, đồng thời không nên chọn những vị quá mạnh như cay, đắng… vì chúng sẽ làm bé phản cảm với việc vệ sinh răng miệng.

Kodomo là một nhãn hiệu kem đánh răng được nhiều bố mẹ tin dùng

Kodomo là một nhãn hiệu kem đánh răng được nhiều bố mẹ tin dùng

Hiện nay, cha mẹ không những phải tập cho trẻ cách vệ sinh răng miệng đúng cách mà còn phải đưa trẻ đi khám răng định kì 6 tháng/ lần để nắm được tình hình răng miệng của trẻ một cách tốt nhất. Nha khoa Oze xin hân hạnh được trở thành một sự lựa chọn của bố mẹ. Chúng tôi có một đội ngũ Nha sĩ và nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với những trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay, rất hi vọng sẽ trở thành điểm đến quen thuộc của khách hàng.

Nguồn tham khảo: Best Electric Toothbrushes 2022: Comparisons, Reviews & Buyer Guide

 
Category

Leave a Comment