Làm đẹp Tin tức

5 bước trang điểm mắt đẹp chuẩn sao Hàn

Gam màu nhẹ nhàng, phong cách trẻ trung là đặc điểm nổi bật trong lối makeup theo xu hướng trang điểm Hàn QUốc. Vì thế, để sở hữu cho mình một đôi mắt long lanh chuẩn Hàn Quốc, cùng bài viết dưới đây tìm hiểu 5 bước vô cùng đơn giản nhé.

Bước 1 – Lớp nền che khuyết điểm cho đôi mắt

Chú ý dùng cọ quét đi lượng phấn thừa trên mi mắt

Để giúp cho phần trang điểm mắt được nổi bật, bạn cần che khuyết điểm cho cả quầng thâm và vùng bầu mắt. Chẳng ai muốn có một đôi mắt được trang điểm kĩ với phần quầng thâm vẫn lộ rõ cả. 
Đầu tiên, sử dụng một lượng kem nền chấm đều cho cả vùng bầu mắt và phần mi dưới, sau đó tán nhẹ ra bằng mút hoặc cọ tán nền thành một lớp mỏng. Để độ che phủ tốt hơn, với những vị trí như quầng thâm vẫn còn lộ ra, bầu mắt chưa đủ sáng, bạn sử dụng thêm một ít che khuyết điểm vào những vị trí này. Một tip nhỏ để kem che khuyết điểm đạt hiệu quả hơn, đó là sau khi chấm kem ở những vị trí khuyết điểm, thay vì tán ngay, bạn đợi khoảng 30s rồi dặm nhẹ cho phần kem tiệp vào da, khi đó một phần kem sẽ khô lại và giúp tăng độ che phủ. 
Sau khi tán kem nền, kem che khuyết điểm, bạn sử dụng một lượng phấn phủ vừa đủ lên vị trí bầu mắt và dưới mi mắt để cố định lại toàn bộ phần tán kem mắt vừa rồi. Lớp phấn phủ sẽ giúp cho quá trình tán màu mắt được dễ dàng hơn. 

Bước 2 – Kẻ chân mày

Lông mày đẹp sẽ góp phần giúp cho lớp trang điểm mắt được hiệu quả hơn rất nhiều. 
Với những cô nàng có phần lông mày rậm, bạn chỉ đơn giản tỉa tót lại cho hàng lông mày được gọn gàng hơn, và chuốt lại bằng mascara cố định lại hướng mọc của sợi, đồng thời giúp lông mày được đều màu và sáng hơn. 
Với những bạn có hàng lông mày sợi nhạt màu hoặc thiếu sợi, đầu tiên là tỉa những sợi lông mày thừa để có một khung mày chuẩn. Sau đó sử dụng phấn bột tán mày, đây là sản phẩm dễ sử dụng, vô cùng phù hợp với những cô nàng “newbie”. Khi kẻ, bạn sẽ bắt đầu từ phần thân lông mày kéo về phía đuôi, sau đó phần phấn thừa sẽ được sử dụng cho phần đầu lông mày. Như vậy màu lông mày sẽ có phần đầu nhạt, đậm dần về thân và đuôi lông mày bay rất tự nhiên. Chú ý khi kẻ, hãy kẻ theo chiều mọc của sợi lông mày may thì kẻ hai đường ngang trên dưới, sẽ khiến lông mày bị cứng dáng. Cuối cùng sử dụng một lượt mascara chuốt mày cho phần màu và sợi lông mày được đều màu và hài hòa hơn.

Bước 3 – Tán màu mắt, bước quan trọng đặc biệt của trang điểm mắt

Tán màu mắt thật khéo, một yêu cầu khắt khe của trang điểm mắt. Để đôi mắt hiện lên trong veo, tự nhiên, bạn nên dùng ít nhất hai màu mắt có tone nhẹ nhàng như: hồng nude, hồng đào, hồng da,… Đầu tiên, với màu nhạt hơn, bạn tán màu cao khắp bầu mắt, sau đó màu đậm hơn sẽ tán thấp hơn, như vậy mắt sẽ có cảm giác sâu hơn và không làm mất đi sự tự nhiên của đôi mắt. Để thêm một chút điểm nhấn, bạn có thể sử dụng một chút nhũ hạt to phủ lên vùng bầu mắt, giúp đôi mắt được long lanh và nổi bật hơn. Đây cũng là cách trang điểm cho mắt một mí các nàng có thể áp dụng

Bước 4 – Kẻ mắt

Bước kẻ mắt giúp cho đôi mắt bạn được long lanh và có chiều sâu hơn. Với những bạn yêu thích sự tự nhiên, bạn hãy sử dụng loại eyeliner màu nâu thay vì màu đen. Kẻ mắt bằng dạ hoặc dạng nước đòi hỏi bạn cần có kỹ thuật khá tốt, như vậy đường kẻ mới gọn nét. Với những bạn mới kẻ, thay vì đi một đường liền mạch, hãy đi từng nét đứt đoạn một, chậm rãi, sau đó nối những đường đó lại với nhau. Lưu ý kẻ sát chân mi để không lộ đường viền mí mắt. Để kẻ đường chân mi dễ dàng, bạn sử dụng một chiếc tăm bông ấn nhẹ vào mí mắt, khi đó chân mi sẽ lộ ra giúp bạn kẻ được dễ dàng. Và không nên vội vàng trong bước này, sau khi kẻ từ 2-3 nhịp, hãy nhả tăm bông cho mắt được nghỉ, rồi sau đó mới tiếp tục.

Bước 5 – Bấm mi cong và chải mascara, hoàn tất quy trình trang điểm mắt

Hàng mi cong sẽ giúp cho đôi mắt bạn to tròn hơn rất nhiều. Đầu tiên kẹp mi sát chân mi và kẹp dần lên ngọn mi, sau đó chuốt mascara theo hình zigzac, như vậy hàng mi sẽ rất tự nhiên, không bị vón cục.

Với những cô nàng sở hữu mắt một mí và đang tự ti với đặc điểm này, cùng tìm hiểu ngay 4 bước trang điểm cho đôi mắt một mí trở nên đẹp hơn nhé.

>> Top 5 dòng kẻ mắt eyeliner tốt nhất năm 2021 mà bạn không thể bỏ qua <<

>> Review 5 màu son Merzy đẹp nhất trong bảng màu son kem Merzy Bite The Beat Mellow Tint <<

Rate this post

Related posts

Cúc sắc màu cho khu vườn xinh đẹp của bạn

Nguyễn Khánh Quỳnh

Triệu chứng đau đầu sau sinh: nguyên nhân và mẹo giảm đau hiệu quả

Bổ sung thêm những em mặt nạ giấy sau cho bộ sưu tập của bạn

Bột tảo xoắn spirulina và những lợi ích mà nó mang lại

Nguyễn Khánh Quỳnh

Trà xanh giảm cân có nhanh như lời đồn?

Quy trình triệt lông nách vĩnh viễn dành cho chị em phụ nữ

Nguyễn Khánh Quỳnh

Leave a Comment