Sức khỏe

3 Nguyên tắc thiết kế hệ thống âm thanh cho phòng hát karaoke

Một phòng hát karaoke tốt, ngoài cách âm cao, hệ thống âm thanh chất lượng và hệ thống nội thất đẹp thì còn phải đáp ứng đủ 3 nguyên tắc dưới đây. Mới đảm bảo phòng hát karaoke nhà bạn lúc nào cũng đông khách, hiệu quả kinh doanh cao.

Nên dùng micro không dây hay có dây?

Bạn nên dựa vào diện tích và không gian của phòng hát để chọn micro có dây hay không dây. Micro có dây có ưu điểm lớn nhất chính là đảm bảo được chất lượn thu âm và đường truyền tín hiệu tốt hơn so với micro không dây.

Tuy nhiên, micro có dây lại có nhược điểm lớn trong quá trình hát, di chuyển sẽ bị rối vào nhau, gây vướng víu. Nếu chẳng may dây điện bị hở sẽ dẫn đến bị giật, nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, nếu chọn phòng karaoke rộng, nhiều người hát, bạn hãy chọn micro không dây. 

Micro có dây có ưu điểm lớn nhất chính là đảm bảo được chất lượn thu âm và đường truyền tín hiệu tốt hơn so với micro không dây

Micro không dây, sẽ sử dụng pin để kích hoạt, chất lượng truyền âm khá tốt, có khả năng chống nhiễu, chống hú và đặc biệt hỗ trợ nhiều micro hoạt động cùng một lúc. Bạn có thể tìm mua micro không dây của các thương hiệu nổi tiếng như Shure, Samson, tanmi,…Bộ sản phẩm này hỗ trợ dàn karaoke 1 đến 2 micro cùng hoạt động. Bạn có thể tham khảo thêm hệ thống âm thanh trên thị trường hiện nay qua link bài viết này: https://vfun.vn/loa-am-tran/

Để Liên Hệ Lắp đặt Xin Liên Hệ Vfun Audio

Sử dụng vật liệu tiêu âm cho phòng hát karaoke

Khi trang trí phòng hát karoke, bạn không nên để hai bên tường bị trống. Bạn nên đặt kệ đĩa, kệ sách hoặc các hộp án âm tự gia công bằng gỗ vào các vị trí trống ở hai bên tường. Nếu không, bạn có thể dùng mousse hoặc màn hình dán cách âm lên trần và tường nhà. Nếu muốn giảm thiểu cộng hưởng âm và méo tiếng do sóng âm phẩn hồi, bạn hãy sử dụng các vật tiêm âm.

 

Bạn nên đặt kệ đĩa, kệ sách hoặc các hộp án âm tự gia công bằng gỗ vào các vị trí trống ở hai bên tường

Các vị trí ngồi nghe phòng karaoke

Theo các nhà chuyên thiết kế về phòng hát karaoke, khi sắp xếp ghế ngồi trong phòng hát cần phải tuân thủ một số lưu ý để đảm bảo khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến đây. Vị trí nghe tốt nhất là nơi mà cường độ âm thanh từ loa đến tai của người nghe mạnh hơn, hoặc chỉ ít cũng bằng cường độ sóng âm phản hồi từ tường, trần và sàn nhà. Do đó, khi vào phòng karaoke, bạn nên ngồi gần loa để cảm nhận được âm thanh phát ra chuẩn và chính xác hơn.

Theo các nhà chuyên thiết kế về phòng hát karaoke, khi sắp xếp ghế ngồi trong phòng hát cần phải tuân thủ một số lưu ý để đảm bảo khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến đây

Xem Thêm : Cách Kết Nối Điện Thoại Với Loa Kéo

Xem Thêm : Hướng Dẫn Sử Dụng Tủ Lạnh Panasonic

Rate this post

Related posts

Đồng Hồ Kinetic Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Có Gì Đặc Biệt?

Nguyễn Khánh Quỳnh

Cách massage lòng bàn chân giúp ngủ ngon ở người cao tuổi

Nguyễn Khánh Quỳnh

Uống nước lọc sai cách, coi chừng ngộ độc!

Nguyễn Khánh Quỳnh

Tiên lượng và các phương pháp khoa học áp dụng trong ung thư phần mềm

Nguyễn Khánh Quỳnh

Nguyên nhân và cách phòng tránh nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở phụ nữ

Cách làm giảm đau nhức mắt đơn giản tại nhà

Nguyễn Khánh Quỳnh