Blog

12 cây lâu năm chăm sóc ít hù hợp với khu vườn

Với các dự án sách mới, trang web và hội nghị ở mọi góc và những đứa trẻ lớn lên trước mắt tôi, tôi chỉ có thời gian cho những điều cơ bản trong khu vườn. Các loài cây tinh xảo cần sự chú ý đặc biệt và chăm sóc liên tục để có sự phát triển hoàn hảo. Dưới đây là  12 cây lâu năm chăm sóc ít phù hợp với khu vườn mà ít nhiều đã đặt nó và quên nó đi, quay lại năm này qua năm khác mà không cần nhiều nỗ lực.

1. Cỏ ba lá

Cỏ ba lá phát triển cao vài chục cm với tán lá giống dương xỉ. Những bông hoa mùa hè có thể có màu trắng, vàng, hồng và đỏ. Cỏ ba lá chịu được hạn hán, vì vậy, bạn sẽ có những bông hoa tuyệt đẹp ngay cả trong mùa hè khô ráo (hoặc khi bạn lãng quên tưới nước).

Bạn có thể tham khảo thêm bài bài viết sau đây:

2. Hoa Astilbe

Những bông hoa cuối mùa xuân đến đầu mùa hè có màu hồng và màu đỏ bị tắt tiếng. Cao từ 30 đến 80cm, chúng rất phù hợp trong một không gian râm mát. Thêm chúng cho hoa nở tinh tế và màu sắc đẹp với ít hoặc không cần bảo trì.

3. Hoa đậu tím

Đối với diện mạo và mức độ duy trì của hoa dại, sử dụng Baptisia để lấp đầy không gian trong vườn hoặc cảnh quan ăn được. Màu vàng, màu lam và màu tím trên gai cao hai đến 120cm mang lại rất nhiều màu sắc. Trồng trong bóng râm cho những bông hoa đầu xuân.

4. Hoa chi cúc nghệ

Những bông hoa giống như hoa cúc này là tuyệt đẹp năm này qua năm khác mà không có nhiều xu hướng. Mong đợi mùa hè và mùa thu nở hoa cao từ một đến 60cm, với khả năng chịu hạn tốt.

5. Đông trùng hạ thảo

Còn được gọi là coneflower, Echinacea là tuyệt vời cả về mặt y học và thẩm mỹ. Một loài khác có hoa gợi nhớ đến hoa cúc, Echinacea sẽ cao từ 60-80cm và chịu được hạn hán tốt.

6. Chi huyên thảo -Hemerocallis

Là mặt hàng chủ lực trong một khu vườn lâu năm. Đẹp ở những khu vực râm mát, mỗi thân cây sẽ tạo ra một vài bông hoa giống như hoa huệ và rất nhiều tán lá giống như cỏ. Có cùng họ với hoa hiên hay còn gọi là hoa kim châm.

7. Măng tây

Đối với những tán lá đẹp và một cây chăm sóc ít, ký túc xá cho các loài ong. Không chỉ là những chiếc lá chi tiết và đầy màu sắc, mà những bông hoa mà chúng tăng vọt thu hút chim ruồi và trông đáng yêu trong bóng râm. Mặc dù vậy, hãy coi chừng những con sên, vì các con tin có xu hướng thu hút chúng.

8. Hoa Diên Vĩ

Được trồng cho những bông hoa xinh đẹp và tán lá mỏng, mong muốn chúng mọc cao từ một đến ba feet ở bất kỳ nơi nào từ bóng râm đến mặt trời đầy đủ. Chúng giống như đất ẩm, vì vậy đặt chúng bên cạnh các tính năng nước để giữ cho chúng bảo trì thấp.

09 Hoa Cỏ bạc hà mèo

Bạc hà mèo mọc cao từ một rưỡi đến 60cm, bung nở những bông hoa màu xanh tím vào mùa xuân và mùa hè. Để có thêm một bông hoa nở, hãy cắt nó lại sau vòng hoa đầu tiên.

10. Cây xô thơm

Cây xô thơm được bảo trì thấp một khi được thành lập, một bổ sung có khả năng chịu hạn và thơm ngon cho khu vườn. Tìm kiếm những bông hoa mùa hè và tăng trưởng cao đến 80cm.
 

11. Thủy bồn thảo

Ngay cả trong đất nghèo và điều kiện khô hạn, cây lâu năm thủy bồn thảo mang một loạt hoa đầy màu sắc đến khu vườn mùa thu. Tìm kiếm các loại Bùa mùa thu và Lửa mùa thu để có màu sắc phong phú và trải rộng từ hai đến ba feet.

12. xạ hương

Một con ngựa làm vườn thực sự, húng tây là tốt cho tất cả mọi thứ. Thảo dược trong chế phẩm ẩm thực và dược liệu, húng tây là tuyệt vời cho khu vườn nhà bếp. Nó cũng leo dọc theo mặt đất, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt khi bạn cần một cây trồng che phủ mặt đất. Hoặc, cắt nó trở lại để làm cho nó gò hơn. Thơm với những bông hoa tinh tế, húng tây là đẹp ở bất kỳ khả năng. Phát triển từ một khởi đầu cho các cơ sở bảo trì thấp nhất, tùy thuộc vào giống.

12 bông hoa lâu năm chăm sóc ít
Có bảo trì thấp và dễ chăm sóc cây lâu năm mà bạn có thể phát triển và ít cần chú ý để phát triển mạnh. Đây là danh sách các cây lâu năm của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá của loa karaoke BMB ngang

Nguyễn Khánh Quỳnh

Review phấn nước Innisfree Light Fit Cushion

Nguyễn Khánh Quỳnh

Máy pha chế cà phê cho quán nhỏ Lelit Anita

Nguyễn Khánh Quỳnh

Côn trùng hạ thảo có tác dụng gì và cách dùng

Nguyễn Khánh Quỳnh

Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất 2021

Nguyễn Khánh Quỳnh

Hướng dẫn bạn 3 cách nhập nguồn hàng mỹ phẩm phổ biến nhất hiện nay

Nguyễn Khánh Quỳnh

Leave a Comment